TỈNH TÂY NINH

Hội nghị phổ biến, tuyên truyền tổ chức, cá nhân sử dụng VLXD mới tiên tiến, thân thiện môi trường, công nghệ mới trong xây dựng nhà ở, công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Ngày 05/8/2022, Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền tổ chức, cá nhân sử dụng vật liệu xây dựng mới tiến tiến, thân thiện môi trường, công nghệ mới trong xây dựng nhà ở, công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh theo Kế hoạch số 1809/KH-SXD ngày 22/7/2022.
 Với việc sử dụng vật liệu xanh trong các công trình mang đến rất nhiều lợi ích như: tiêu tốn ít tài nguyên sản xuất hơn, có thể sử dụng tái chế giúp tiết kiệm chi phí cho toàn xã hội,… quan trọng hơn cả góp phần bảo vệ môi trường một cách hiệu quả; đáp ứng yêu cầu phát triển đồng bộ hóa hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị theo hướng bền vững.
sep22

Ông Trần Tương Quốc lãnh đạo Sở phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị có sự tham dự của hơn 70 đại biểu, bao gồm: đại diện các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố; đại diện đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát, thi công công trình xây dựng; đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh VLXD trên địa bàn tỉnh. nganga1
bà Nguyễn Thị Thúy Nga - Trưởng phòng Quản lý Nhà và Vật liệu xây dựng.
Hội nghị đã triển khai phổ biến các văn bản do Trung ương, UBND tỉnh ban hành và triển khai các văn bản do Sở Xây dựng hướng dẫn đến các các tổ chức, cá nhân biết, thực hiện cụ thể:
1. Phần I: Triển khai các văn bản do Trung ương và UBND tỉnh ban hành

- Quyết định số 1266/QĐ-TTg ngày 18/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, định hướng đến năm 2050;
- Quyết định số 2171/QĐ-TTg ngày 23/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung tại Việt Nam đến năm 2030;
- Quyết định số 1366/QĐ-UBND ngày 22/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.
2. Phần II: Triển khai các văn bản do Sở Xây dựng hướng dẫn
- Hướng dẫn số 1519/HD-SXD ngày 18/6/2021 của Sở Xây dựng về sử dụng vật liệu xây dựng được hợp chuẩn, hợp quy trong công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;
- Hướng dẫn số 549/HD-SXD ngày 12/3/2021 của Sở Xây dựng về chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng, mã số QCVN 16:2019/BXD;
- Công văn số 1060/SXD-QLN&VLXD ngày 06/5/2022 của Sở Xây dựng về việc sử dụng vật liệu xây dựng được hợp chuẩn, hợp quy trong công trình xây dựng.
Qua Hội nghị, các chính sách được phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định pháp luật liên quan trong công tác quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm, hàng hóa VLXD lưu thông trên thị trường và đưa vào sử dụng trong công trình xây dựng; giới thiệu ứng dụng vật liệu mới, thân thiện với môi trường, góp phần nâng cao chất lượng công trình xây dựng theo hướng phát triển bền vững./.