Triệu tập học viên tham gia lớp “Đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực tiếp tham mưu về chuyển đổi số”

Thứ sáu - 30/09/2022 09:05 218 0
Ngày 29 tháng 9 năm 2022, Sở Thông tin và Truyền thông có Công văn số 1472/TB-STTTT về việc triệu tập học viên tham gia lớp “Đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực tiếp tham mưu về chuyển đổi số.
NỘI DUNG TẬP HUẤN
Lớp “Đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyển đổi số, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực tiếp tham mưu về chuyển đổi số”.
Thời gian: 03 ngày, từ ngày 19/10/2022 đến ngày 21/10/2022 (từ Thứ Tư đến Thứ Sáu).

4. Địa điểm: Trung tâm Giám sát, điều hành kinh tế, xã hội tập trung tỉnh Tây Ninh – số 02 Hàm Nghi, Phường 2, TP Tây Ninh, Tây Ninh.
Ngày Buổi Nội dung
Thứ Tư,
ngày 19/10/2022
Sáng - Nhận thức chung về chuyển đổi số:
+ Tổng quan về chuyển đổi số: Các khái niệm cơ bản của CĐS; Đại cương về các công nghệ số.
+ Các cấp độ thực hiện CĐS (định hướng chuyển đổi số trong tình hình hiện nay của tỉnh, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức và viên chức lãnh đạo).
+ Yếu tố thành bại của CĐS.
- Thảo luận: Hiện trạng CĐS tại đơn vị và những thách thức đang gặp phải
Chiều - Phương pháp luận 2-3-5 của chuyển đổi số:
+ 02 quan điểm cơ bản của CĐS.
+ 03 nguyên tắc cần tuân theo trong CĐS.
+ 05 vấn đề trọng tâm của CĐS.
+ Cách vận dụng phương pháp luận 2-3-5
Thứ Năm, ngày 20/10/2022 Sáng - Lập kế hoạch chuyển đổi sốcho đơn vị hành chính công:
+ Khung CĐS tại các đơn vị hành chính công.
+ Giới thiệu hệ sinh thái CĐS.
+ Cơ sở hạ tầng phần cứng (viễn thông, thiết bị phần cứng).
+ Các giải pháp phần mềm cho CĐS.
+ Hệ thống cơ sở dữ liệu (trao đổi dữ liệu, phần mềm, giao thức).
- Thảo luận: Xác định các nội dung ưu tiên CĐS tại đơn vị

- Triển khai chuyển đổi số cho đơn vị hành chính công:
+ Lựa chọn giải pháp và công nghệ.
+ Quản lý dự án công nghệ thông tin về CĐS.
+ Vận hành dự án công nghệ thông tin.
+ Quản lý và phân tích dữ liệu.
- Thảo luận, Q&A.
Thứ Sáu,
ngày 21/10/2022
Sáng - Hệ thống lại kiến thức.
- Thảo luận, trao đổi.
Chiều Làm bài thu hoạch/kiểm tra cuối khóa.

Tác giả: H.L-SXD