Quá trình hình thành và phát triển

SƠ LƯỢC VỀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN SỞ XÂY DỰNG TÂY NINH

     Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Phnôm Pênh, vương quốc Campuchia và là một trong những tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh có thành phố Tây Ninh nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km theo đường Quốc lộ 22, cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc. Qua quá trình hình thành và phát triển, đến nay Tỉnh Tây Ninh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện với 94 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 6 thị trấn và 71 xã.

    Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển tiền thân là Ty Xây dựng cho đến ngày 17 tháng 12 năm 1982 theo Quyết định số 259/QĐ-TC của UBND tỉnh Tây Ninh chuyển 14 Ty trực thuộc UBND tỉnh thống nhất gọi là Sở, trong đó có Sở Xây dựng và hoạt động cho đến ngày nay.

     Về tình hình bộ máy biên chế của Sở: Qua quá trình kiện toàn bộ máy tổ chức, đến nay hệ thống phòng ban của Sở gồm 05 phòng ban và 01 đơn vị trực thuộc.
      Là một ngành có tầm quan trọng của tỉnh. Với chức năng, nhiệm vụ được giao: Giúp UBND tỉnh quản lý Nhà nước ngành Xây dựng tại địa phương.

      Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh luôn bám sát và thực hiện theo quan điểm phát triển và mục tiêu chiến lược của UBND tỉnh và Bộ Xây dựng đề ra và đã đạt được một số kết quả nhất định như: Bộ mặt đô thị ngày càng hình thành rõ nét, bên cạnh đó công tác quy hoạch xây dựng được triển khai thực hiện phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; tăng cường công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, từng bước hoàn chỉnh hệ thống đô thị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tạo điều kiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển các khu đô thị, dân cư mới.

                     

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây