Công bố mẫu thiết kế nhà ở nông thôn phục vụ Chương trình xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 16/08/2017 21:00 1.776 0
Sở Xây dựng đã tổ chức nghiên cứu, lập và ban hành tập thiết kế mẫu nhà ở nông thôn phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đây là nhiệm vụ nhằm thực hiện Quyết định số 455/QĐ-UBND ngày 01/3/2017 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch số 511/KH-UBND ngày 06/3/2017 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Tây Ninh năm 2017.

Tập thiết kế giới thiệu 05 mẫu nhà ở, có ký hiệu là mẫu 1A, mẫu 1B, mẫu 2, mẫu 3 và mẫu 4, được áp dụng cho các hộ dân cư tại khu vực nông thôn xây dựng nhà ở.

Tất cả các mẫu thiết kế đều là nhà 01 tầng, kết cấu móng BTCT, cột gạch hoặc BTCT, tường xây gạch, mái tôn hoặc ngói, nền gạch…Diện tích thấp nhất là từ 60m2 đến 100m2 (mẫu 1A và 1B) và cao nhất là từ 200m2 đến 320m2 (mẫu 4).

Kèm theo tập mẫu thiết kế nhà ở là tập thuyết minh giới thiệu các hình thức kiến trúc, các giải pháp về kết cấu, vật liệu xây dựng và đề xuất các giải pháp xây dựng phù hợp với điều kiện tự nhiên của tỉnh.

Đề nghị UBND các huyện, thành phố và Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh, Ban chỉ đạo nông thôn mới các cấp tổ chức công bố rộng rãi để người dân ở các xã nông thôn tham khảo, áp dụng.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị liên hệ Sở Xây dựng Tây Ninh tại địa chỉ số 314 đường CMT8, Phường 3, thành phố Tây Ninh; hoặc gửi câu hỏi tại mục “Hỏi đáp trực tuyến” tỉnh Tây Ninh để được hướng dẫn.

Công văn giới thiệu của Sở Xây dựng: CV GIOI THIEU TAP THIET KE MAU NHA O NONG THON_Signed.pdf

Các mẫu nhà được Sở Xây dựng thiết kế và giới thiệu
Mẫu 1:( gồm 1A và 1B)
Mẫu 1.png