Thứ ba - 10/09/2024 19:41 35 0
Sở Xây dựng triển khai các chính sách, quy định mới Luật Nhà ở năm 2023, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Xây dựng tại Công văn số 2531/SXD-QLN&VLXD ngày 10/9/2024
Thực hiện Công điện số 79/CĐ-TTg ngày 13/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2559/UBND-KT ngày 21/8/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức triển khai có hiệu quả việc thi hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản.
        Sở Xây dựng triển khai phổ biến một số nội dung như sau:
        1. Căn cứ Luật Nhà ở năm 2023, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 và các Nghị định, Thông tư có liên quan và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Xây dựng đã triển khai tuyên truyền, phổ biến các văn bản trên tại các Thông báo số 1858, 1859/TB-SXD ngày 10/7/2024, Thông báo số 2096/TB-SXD ngày 31/7/2024 và Thông báo số 2106-2111/TB-SXD ngày 01/8/2024. Và đã được đăng tải toàn bộ nội dung trên website của Sở Xây dựng theo địa chỉ http://soxaydung.tayninh.gov.vn tại Mục “TIN CHUYÊN NGÀNH”.
         Hiện nay, Sở Xây dựng đã tổng hợp tóm tắt một số nội dung chính sách, quy định mới của Luật Nhà ở năm 2023, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành 02 Luật nêu trên (các tài liệu và slide đính kèm); các tài liệu được đăng tải trên website của Sở Xây dựng theo địa chỉ http://soxaydung.tayninh.gov.vn tại Mục “TIN CHUYÊN NGÀNH”.
        2. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Tổ chức Chính trị - Xã hội tỉnh, các sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố khai thác, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp về các quy định mới của pháp luật về nhà ở, pháp luật về kinh doanh bất động sản để kịp thời nắm bắt thông tin và triển khai, đồng bộ, hiệu quả.
         3. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Tây Ninh và Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh phối hợp tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng để công tác triển khai các quy định mới của pháp luật về nhà ở, pháp luật về kinh doanh bất động sản đạt hiệu quả cao.
           Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị phản ánh kịp thời về Sở Xây dựng để được hướng dẫn.
Trân trọng./.

Tác giả: H.L-SXD