Ban hành Quy định về quản lý hoạt động thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 25/09/2017 17:00 763 0
UBND tỉnh ban hành Quyết định số 29/2017/QĐ-UBND ngày 20/9/2017 ban hành Quy định về quản lý hoạt động thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, có hiệu lực từ ngày 05/10/2017.

Quy định này quy định về quản lý hoạt động thoát nước và xử lý nước thải tại các khu vực đô thị, các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu dân cư nông thôn tập trung, khu chức năng khác (cửa khẩu, cụm công nghiệp), các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sản xuất ngoài các khu vực trên nằm trên địa bàn tỉnh có các hoạt động liên quan đến thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Bên cạnh những nội dung cơ bản của văn bản quy phạm pháp luật, nội dung Quy định có 04 phần chính:

- Đầu tư phát triển, quản lý, vận hành hệ thống thoát nước (Chương II);

- Quy định về đấu nối và miễn trừ đấu nối (Chương III);

- Quy định về tiêu chuẩn dịch vụ thoát nước (Chương IV);

- Trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ các bên liên quan (Chương V);

Tại khu vực đã có mạng lưới đường ống, cống thu gom nước mưa, nước thải, hộp đấu nối hoặc tại những khu vực đã được đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống thoát nước, việc xả nước thải phải theo hướng dẫn của cơ quan quản lý vận hành hệ thống xử lý nước thải. Việc miễn trừ đấu nối vào hệ thống thoát nước tập trung được thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 35 Nghị định số 80/2014/NĐ-CP ngày 06/8/2014 của Chính phủ về thoát nước và xử lý nước thải.

Chất lượng nước thải trước khi đấu nối với hệ thống thoát nước phải đảm bảo các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về giá trị tối đa cho phép các thông số ô nhiễm nước thải vào hệ thống thoát nước đô thị.

Nội dung chi tiết tại file đính kèm, xem và tải về tại mục Văn bản pháp quy hoặc tại đây :29-2017-QĐ-UBND qđ hoạt động ql thoát nước_xử lý nước thải.pdf