Công bố đồ án quy hoạch chi tiết Khu tham quan chuyên đề, lưu trú, nghỉ dưỡng, thương mại, dịch vụ trên đỉnh Núi Bà Đen thuộc Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen

Thứ bảy - 03/07/2021 00:00 2.038 0
Quy hoạch chi tiết Khu tham quan chuyên đề, lưu trú, nghỉ dưỡng, thương mại, dịch vụ trên đỉnh Núi Bà Đen thuộc Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1399/QĐ-UBND ngày 29/6/2021.

Một số nội dung chính về quy hoạch chi tiết Khu tham quan chuyên đề, lưu trú, nghỉ dưỡng, thương mại, dịch vụ trên đỉnh Núi Bà Đen:

- Tính chất: Là khu vực có chức năng tham quan chuyên đề, lưu trú, nghỉ dưỡng, thương mại và dịch vụ du lịch trên đỉnh núi để khai thác tiềm năng về khí hậu, cảnh quan. Hình thành các khu công viên chuyên đề, không gian trưng bày ngoài trời, bảo tàng, công trình tâm linh, công trình lưu trú, dịch vụ du lịch cao cấp, hướng tới tạo lập không gian tham quan, du lịch sinh thái tại đỉnh núi.

- Quy mô lập quy hoạch 88,90 ha, gồm các loại đất: thương mại dịch vụ, lưu trú; hệ thống giao thông; cây xanh, công viên; hạ tầng kỹ thuật; an ninh.

- Quy mô dân cư: khách lưu trú 3.000 người, khách đến trong ngày 20.000 người, lao động 500 người.

Ngày 02/7/2021, Sở Xây dựng có Công văn số 1710/SXD-QHPTĐT gửi các sở, ban, ngành liên quan về việc công bố quy hoạch chi tiết Khu tham quan chuyên đề, lưu trú, nghỉ dưỡng, thương mại, dịch vụ trên đỉnh Núi Bà Đen.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Xem và tải Quyết định số 1399/QĐ-UBND tại đây: QD 1399 UBND.pdf