Về việc yêu cầu các chủ đầu tư ưu tiên sử dụng tro, xỉ, thạch cao FGD, thạch cao PG trong công trình xây dựng

Thứ sáu - 06/11/2020 16:00 757 0

Ngày 01/6/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 1138/UBND-KTTC về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản làm vật liệu xây dựng (VLXD) trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/11/2020, Sở Xây dựng đã triển khai tại Công văn số 3632/SXD-QLN&VLXD, đề nghị các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã và thành phố Tây Ninh phối hợp thực hiện các nội dung sau:

- Chỉ đạo các chủ đầu tư công trình xây dựng sử dụng vốn ngân sách địa phương phải ưu tiên sử dụng tro, xỉ, thạch cao hoặc các sản phẩm VLXD có tro, xỉ, thạch cao FGD, thạch cao PG;

- Tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát các hoạt động phát thải, xử lý các nguồn tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất VLXD và trong công trình xây dựng;

- Khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng tro, xỉ, thạch cao FGD, thạch cao PG làm nguyên liệu sản xuất VLXD và sử dụng trong các công trình xây dựng.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị phản ánh kịp thời về Sở Xây dựng (phòng Quản lý nhà và Vật liệu xây dựng) để phối hợp thực hiện.

Xem và tải các nội dung tại đây: QD 452 TTg.pdf CV 3632 SXD.pdf