Về việc phát động phong trào cán bộ, công chức, viên chức ngành Xây dựng đoàn kết, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019

Thứ tư - 13/02/2019 00:00 794 0

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 nói chung và nhiệm vụ công tác của ngành Xây dựng nói riêng, đặc biệt là thi đưa chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Xây dựng phát động phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019.

Ngày 29/01/2019, Sở Xây dựng phát động phong trào thi đua trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019 tại Kế hoạch số 235/KH-SXD, với các nội dung như sau:

1. Mục đích

• Phát động phong trào thi đua để đẩy mạnh, tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, tạo động lực đột phá để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
  • Nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, thực hiện tốt Luật thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành; chú trọng khen thưởng theo công trạng và thành tích đạt được, trong đó quan tâm đến tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp; đảm bảo dân chủ, chính xác, công khai, minh bạch, kịp thời, đúng đối tượng, đúng thành tích; làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân điển hình tiên tiến làm cơ sở xét ưu tiên cho các điển hình tiên tiến theo quy định.
  • Các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở triển khai phong trào thi đua và công tác khen thưởng đảm bảo tính thiết thực, chất lượng, hiệu quả tạo động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2019.

2. Yêu cầu

• Thông qua phong trào thi đua tiếp tục khơi dậy, cổ vũ toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc Sở phát huy thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tập trung nội lực, tạo động lực đột phá thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2019.
  • Tổ chức hoạt động thi đua trong các các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, đơn vị phải đảm bảo tính thiết thực, minh bạch, tránh phô trương hình thức nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

3. Nội dung thực hiện

• Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở, lồng ghép công tác tuyên truyền, quán triệt tư tưởng vào các cuộc họp định kỳ tại Sở, các phong trào thi đua do Sở phát động tổ chức, cũng như trong các hoạt động phong trào của các đoàn thể trong cơ quan.
  • Tăng cường đẩy mạnh phong trào thi đua trong lĩnh vực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; thi đua nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy Nhà nước; Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận của chính quyền; đề cao trách nhiệm, sự gương mẫu của cán bộ lãnh đạo, quản lý và của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; nâng cao tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, thi hành công vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả làm việc tại cơ quan; tập trung thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp.
  • Các đơn vị thuộc Sở bám sát nội dung kế hoạch công tác giai đoạn 2016 - 2020 theo chức năng, nhiệm vụ được giao; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2019; trọng tâm là thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
  • Kế thừa, phát huy các kết quả đã đạt được trong Khối thi đua Kinh tế Kỹ thuật, Sở Xây dựng tiếp tục phấn đấu giữ vững thứ hạng cao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
  • Các đơn vị phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch theo từng lĩnh vực phụ trách, bám sát nội dung Chương trình công tác năm 2019 do Giám đốc Sở giao.
  • Kết quả phong trào thi đua năm 2019 làm cơ sở để phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cơ quan.
  • Tham mưu Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Sở tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm sau của cơ quan.

Đề nghị toàn thể công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Sở Xây dựng thực hiện, các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, đơn vị thuộc Sở Xây dựng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao bám sát vào Chương trình công tác năm 2019 tổ chức các phong trào thi đua; theo dõi, đánh giá bình xét danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng, góp phần nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Xem và tải Kế hoạch số 235/KH-SXD tại đây:235-KH-SXD.pdf