Công bố đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị mới (124,50 ha) và quy hoạch chi tiết khu ở phát triển mới (49,86 ha) tại phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 12/08/2020 00:00 2.768 0
Đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị mới (124,50 ha) và quy hoạch chi tiết khu ở phát triển mới (49,86 ha) tại phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1698/QĐ-UBND ngày 06/8/2020.

Các nội dung chính của đồ án được duyệt như sau:

I. Nội dung quy hoạch phân khu khu đô thị mới (124,50 ha)

1.   Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch phân khu khu đô thị mới (124,50 ha):

• Phía Bắc giáp: Hẻm 32, đất nông nghiệp và đất dân cư;
  • Phía Nam giáp: Suối Vườn Điều;
  • Phía Đông giáp: Đường vành đai;
  • Phía Tây giáp: Đường Điện Biên Phủ.

2.   Quy mô lập quy hoạch 124,50 ha, trong đó khu ở phát triển mới 49,86 ha. Dân số 12.035 người, dân số khu ở phát triển mới 9.052 người.

3.   Tính chất: Là khu vực đô thị mới kết hợp cải tạo, chỉnh trang; với trung tâm là khu ở phát triển mới được quy hoạch để thu hút dự án phát triển đô thị đầy đủ các loại hình nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư (phục vụ người dân khi thu hồi đất thực hiện dự án), xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng.

4.   Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan

• Phát triển đô thị theo hình thái tự nhiên, dựa vào cảnh quan tự nhiên như hệ thống mặt nước, sông suối hiện có để kết nối không gian xanh giữa khu vực hành lang xanh của thành phố với các dải, lõi xanh trong đô thị; khai thác tối đa yếu tố cây xanh mặt nước của suối Vườn Điều để bố trí công viên rừng dọc suối.
  • Không gian đô thị được xác lập chủ yếu là công trình thấp tầng. cấu trúc không gian được tổ chức theo các tuyến trục lõi trung tâm, đường ngang vuông góc với các tuyến giao thông chính đô thị, tạo thành lõi trung tâm khu ở từ đó phát triển tiếp không gian đến đơn vị ở; được tổ chức theo các tuyến trục lõi trung tâm, đường ngang vuông góc với đường chính đô thị.
  • Đối với khu vực ở hiện hữu cải tạo, chỉnh trang tăng cường hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh hạ tầng xã hội, bảo tồn hình thức công trình kiến trúc đặc trưng. Chỉnh trang hài hòa không gian và đồng bộ hạ tầng kỹ thuật.

5.   Quy hoạch sử dụng đất: Đất ở, đất công cộng, đất cây xanh, hạ tầng xã hội, đất hạ tầng kỹ thuật.

6.   Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước thải, cấp điện và thông tin liên lạc.

II. Quy hoạch chi tiết khu ở phát triển mới (49,86 ha)

1.   Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch chi tiết Khu ở phát triển mới

• Phía Bắc giáp: Đường quy hoạch 30m;
  • Phía Nam giáp: Hẻm số 28 Điện Biên Phủ;
  • Phía Đông giáp: Đường vành đai (quy hoạch);
  • Phía Tây giáp: Đường Điện Biên Phủ.

2.   Quy mô quy hoạch là 49,86 ha (498.577,98 m2). Dân số là 9.052 người.

3.   Tính chất: Là khu ở phát triển mới được quy hoạch để thu hút dự án đầu tư phát triển đô thị với đầy đủ các loại hình nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà ở tái định cư (đáp ứng nhu cầu tái định cư tại chỗ cho người dân khi thu hồi đất thực hiện dự án), bố trí đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của đơn vị ở.

4.   Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan

• Không gian kiến trúc toàn khu được tạo dựng bởi các trục giao thông chính. Khu vực trung tâm là khu ở phát triển mới, phần lõi hình thành nên các khu vực cây xanh mặt nước đan xen với các công trình công cộng điểm nhấn.
  • Phía Đông Nam hình thành các khu vực nhà ở biệt thự gắn liền với mặt nước tự nhiên, hồ điều hòa, kiến tạo một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên và con người, tạo nên một khu vực ở cao cấp mang tính bền vững, tiện nghi.
  • Phía Tây Nam bố trí quỹ đất cho nhà tái định cư và nhà ở xã hội.
  • Tổ chức hệ thống cây xanh trong khu ở liên hoàn, kết hợp cây xanh tập trung, cây xanh phân tán trong các cụm công trình và cây xanh đường phố tạo thành mạng lưới không gian xanh, cải tạo vi khí hậu.

5. Quy hoạch sử dụng đất: Đất ở, đất công trình dịch vụ công cộng, đất công trình giáo dục, đất cây xanh, thể dục thể thao, đất hạ tầng kỹ thuật, giao thông.

6. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước thải, cấp điện và thông tin liên lạc.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Xem và tải quyết định, sơ đồ tại đây:1698-QD-UBND.pdfSO DO TCKG KDT.pdf