CÔNG BỐ ĐỊNH MỨC DỰ TOÁN CÔNG TÁC XÂY TƯỜNG DÀY 8(cm) GẠCH ỐNG 8x8x18 (cm)

Thứ hai - 06/02/2017 23:00 1.773 0
Ngày 20/01/2017 UBND tỉnh Tây Ninh đã có Quyết định số 158/QĐ-UBND công bố định mức định mức dự toán công tác xây gạch ống 8x8x18 (cm) cho 1m2 xây tường đơn có chiều dày 8 (cm) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Hiện nay, để lập dự toán xây dựng tường bằng gạch ống, các đơn vị tư vấn áp dụng định mức dự toán xây dựng công trình - Phần xây dựng ban hành kèm theo văn bản số 1776/VP-BXD ngày 16/8/2007 của Bộ Xây dựng. Tuy nhiên bộ định mức này chỉ có định mức xây dựng cho 1m3 tường có chiều dày ≤ 10 (cm) sử dụng gạch ống 8x8x19(cm).

Nhưng thực tế thị trường tỉnh Tây Ninh hiện nay chỉ sản xuất duy nhất loại gạch ống 8x8x18(cm), không có gạch ống 8x8x19(cm).

Mặt khác, về chiều dày cụ thể xây tường đơn gạch ống là bao nhiêu (8cm, 9cm hay dày ≤ 10 cm), tại địa phương hiện chưa có sự thống nhất khi tính khối lượng xây lắp gây khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng; đồng thời gây ra sự không thống nhất giữa Sở Xây dựng và cơ quan thanh tra, kiểm toán trong quá trình thanh tra, kiểm tra liên quan đến cách tính khối lượng xây lắp tường đơn gạch ống.

Để giải quyết tình trạng trên đây, việc xây dựng và công bố định mức tính riêng 1m2 cho công tác xây tường đơn có chiều dày 8(cm), sử dụng gạch ống 8x8x18(cm) là rất cần thiết, vừa thuận lợi trong tính toán khối lượng, vừa phù hợp với tình hình sử dụng vật liệu ở địa phương và nhất là có sự thống nhất trong việc sử dụng định mức của công tác này nhằm phục vụ việc lập, thẩm tra, thẩm định, phê duyệt dự toán xây dựng và thanh quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Việc Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh công bố định mức dự toán xây dựng nói trên là có cơ sở pháp lý, và có sự thỏa thuận thống nhất ý kiến với Bộ Xây dựng.

Định mức dự toán công tác xây gạch ống 8x8x18 (cm) cho 1m2 xây tường đơn có chiều dày 8(cm) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh là cơ sở để các tổ chức, cá nhân vận dụng, tham khảo trong quá trình lập dự toán và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Quyết định số 158/QĐ-UBND có hiệu lực ngay từ ngày ký 20/01/2017.

Xem và tải về tại đây hoặc tại mục Văn bản pháp quy.158-QĐ-UBND.pdf