Triển khai Kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật nhà nước về khai thác khoáng sản cát trong lòng hồ Dầu Tiếng

Thứ hai - 26/06/2017 22:00 1.408 0
UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Kết luận kiểm tra số 1592/KL-UBND ngày 16/6/2017 về việc chấp hành pháp luật nhà nước đối với các đơn vị được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác khoáng sản cát trong lòng hồ Dầu Tiếng.

Kết luận của UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng: "Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý chất lượng cát xây dựng; hướng dẫn các đơn vị thực hiện việc thông báo công bố hợp quy, phân loại sản phẩm theo quy định; yêu cầu các đơn vị thực hiện công bố đầy đủ thông tin của đơn vị khai thác cát tại các khu vực mỏ".

Sở Xây dựng ra thông báo 1535/TB-SXD ngày 23/6/2017 nhằm triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo nêu trên.

Theo đó, đề nghị các doanh nghiệp đã được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác khoáng sản cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (có tên trong danh sách nêu trong thông báo), đơn vị nào chưa thực hiện chứng nhận hợp quy/ công bố hợp quy, công bố tiêu chuẩn áp dụng sản phẩm cát xây dựng phải khẩn trương, nghiêm túc tổ chức thực hiện và báo cáo kết quả về Sở Xây dựng trước ngày 01/8/2017.

Về thực hiện chứng nhận hợp quy/ công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa VLXD trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Sở Xây dựng đã có Hướng dẫn số 228/HD-SXD ngày 09/02/2015.

Về thực hiện việc quản lý chất lượng sản phẩm cát xây dựng, Sở Xây dựng đã có Hướng dẫn số 371/HD-SXD ngày 17/3/2015 về công tác quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa VLXD khi lưu thông trên thị trường và sử dụng vào công trình xây dựng.

Xem và tải các tài liệu tại đây:

- Toàn văn Thông báo số 1535/TB-SXD : Thông báo 1535-TB-SXD.pdf

- Hướng dẫn số 228/HD-SXD: 228-HD-SXD.pdf

- Hướng dẫn số 371/HD-SXD: 371-HD-SXD.pdf

- Kết luận số 1592/KL-UBND: 1592-KL-UBND kết luận kiểm tra chấp hành pháp luật của các đơn vị khia thác cát trong hồ Dầu tiếng.pdf