Công bố điều chỉnh cục bộ đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị xã (nay là thành phố) Tây Ninh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/10.000

Thứ sáu - 19/06/2020 15:00 3.317 0
Quy hoạch chung thị xã (nay là thành phố) Tây Ninh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/10.000 được phê duyệt tại Quyết định số 1591/QĐ-UBND ngày 14/8/2013 đã được phê duyệt điều chỉnh cục bộ tại Quyết định số 1155/QĐ-UBND ngày 10/6/2020 của UBND tỉnh.

Các nội dung chính điều chỉnh quy hoạch như sau:

1.   Khu vực phường 1: Điều chỉnh quy hoạch khu đất có diện tích 0,32 ha (tại giao lộ đường Cách mạng tháng Tám và đường 30-4) từ đất cây xanh bảo vệ cảnh quan, đất quốc phòng thành đất thương mại, dịch vụ và khu ở phát triển mới.

2.   Khu vực phường 2: Thay đổi định hướng quy hoạch đất rừng đô thị, đất thương mại, phát triển hỗn hợp đối với khu đất có quy mô 8,90 ha để điều chỉnh, bổ sung chức năng đất khu ở phát triển mới và chỉnh trang chợ thành phố. Phạm vi khu đất giáp đường Đ1, đường Đ2, bến xe và đất dân, kết nối ra đường Hồ Văn Lâm.

3.   Khu vực phường 4: Điều chỉnh quy hoạch khu đất có diện tích 2,52 ha (tại giao lộ đường Võ Thị Sáu và đường Lạc Long Quân) từ đất hành chính thành đất thương mại, dịch vụ và khu ở phát triển mới.

4.   Khu vực phường Ninh Thạnh

• Thay đổi định hướng quy hoạch đất cây xanh bảo vệ cảnh quan để thực hiện nội dung điều chỉnh, bổ sung chức năng đất khu ở phát triển mới đối với khu vực có quy mô khoảng 53 ha. Phạm vi giáp đường Điện Biên Phủ, đường quy hoạch, đường vành đai, đất dân và đường số 28 (của đường Điện Biên Phủ).
  • Thay đổi định hướng quy hoạch đất du lịch sinh thái để thực hiện nội dung điều chỉnh, bổ sung chức năng đất khu ở phát triển mới đối với khu vực có quy mô khoảng 318 ha. Phạm vi giáp đường ĐT 784, đường ĐT 790, địa giới hành chính xã Phan và xã Bàu Năng thuộc Huyện Dương Minh Châu.

5.   Các khu vực điều chỉnh, bổ sung chức năng đất khu ở phát triển mới tại Khoản 1 Điều 1 quyết định này được quy hoạch, bố trí đầy đủ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng tại quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Xem và tải Quyết định số 1155/QĐ-UBND, sơ đồ tại đây:1155-QD-UBND_TP Tay Ninh.pdf DIEU CHINH CUC BO QHC HANH PHO TAY NINH.pdf