Hướng dẫn công tác cập nhật dữ liệu các đồ án quy hoạch xây dựng

Thứ sáu - 05/07/2013 17:00 2.128 0
Bộ Xây dựng đã triển khai thực hiện thử nghiệm công tác cập nhật dữ liệu phục vụ nghiên cứu, xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý Nhà nước về quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng, có tên gọi là “Hệ thống quản lý đồ án quy hoạch xây dựng”.

Đây là phần mềm cơ sở dữ liệu cập nhật, lưu trữ, chia sẻ thông tin về quy hoạch xây dựng của các tỉnh, thành phố, bao gồm quy hoạch đô thị (quận, huyện, thị xã, thành phố), quy hoạch các khu chức năng ngoài đô thị, quy hoạch khu coông nghiệp…; nhằm phục vụ các nhiệm vụ công tác quản lý nhà nước, nghiên cứu, hoạch định các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, công khai thông tin quy hoạch cho tổ chức và công dân biết.

Ngày 04/7/2013 Sở Xây dựng đã tổ chức cuộc họp giới thiệu và hướng dẫn Hệ thống quản lý đồ án quy hoạch xây dựng. Chủ trì cuộc họp là Ông Đặng Đức Hoàng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng.Tham gia họp có lãnh đạo và chuyên viên phụ trách quy hoạch của Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, Phòng Quản lý đô thị thị xã Tây Ninh. Nội dung hướng dẫn gồm: cách thức đăng nhập (mỗi cơ quan được cung cấp tên đăng nhập và password riêng), cập nhật thông tin quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền quản lý; thống kê dữ liệu và báo cáo (kết xuất ra file excel). Các chuyên viên của Phòng Kiến trúc và Quy hoạch xây dựng thuộc Sở Xây dựng đã hướng dẫn thực hành tại chỗ cho các đại biểu tham dự.

Sau khi được hướng dẫn, về triển khai thực hiện tại địa phương, một số điểm cần lưu ý như sau: nên đổi tên mật khẩu đăng nhập vào hệ thống; kiểm tra, bổ sung và chỉnh sửa thông tin từng đơn vị hành chính (thị trấn, phường, xã) thuộc địa bàn quản lý; nhập đúng các mã số đã được quy định (mã đơn vị hành chính, mã đồ án).

Kết thúc buổi hướng dẫn, tất cả đại biểu tham dự đều cơ bản nắm vững cách thức sử dụng. Phó Giám đốc Đặng Đức Hoàng đề nghị các huyện và thị xã sẽ tiến hành cập nhật dữ liệu vào Hệ thống quản lý quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng, và hoàn thành trước ngày 31/7/2013.

Phan Mẫn