Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng quản lý nhà nước ngành xây dựng cho công chức địa chính - xây dựng cấp xã

Thứ năm - 05/09/2013 21:25 867 0

Thực hiện Quyết định số 789/QĐ-UBND ngày 06/5/2013 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch bồi dưỡng cán bộ, công chức xã giai đoạn 2012 - 2015. Sở Xây dựng đã tham gia cùng Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng quản lý nhà nước ngành xạy dựng cho công chức Địa chính – Xây dựng thuộc UBND cấp xã

Khóa học đã diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 26/8/2013 đến ngay 30/8/2013, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Tây Ninh. Đối tượng tham dự lớp học là công chức Địa chính - Xây dựng của 95 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu của khóa học là giúp học viên nắm vững các yêu cầu, nhiệm vụ và nội dung công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng trên địa bàn xã; nắm vững kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và có các kỹ năng  cần thiết để làm tốt công tác tham mưu cho Uỷ ban nhân dân, Chủ tịch  Uỷ ban nhân dân cấp xã, hoặc trực tiếp thực thi các nhiệm vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng trên địa bàn quản lý.

Trên cơ sở đó, nội dung chương trình bồi dưỡng được Sở Xây dựng biên soạn theo Chương trình khung do Bộ Xây dựng ban hành tại Quyết định số 952/QĐ-BXD ngày 01/11/2011, bao gồm 6 chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Tổng quan về ngành xây dựng và quản lý nhà nước về xây dựng trên địa bàn xã.

- Chuyên đề 2: Quy hoạch xây dựng trên địa bàn xã.

- Chuyên đề 3: Quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường trên địa bàn xã.

- Chuyên đề 4: Quản lý dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn xã.

- Chuyên đề 5: Kỹ năng đọc bản vẽ và đo bóc tiên lượng phục vụ công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

- Chuyên đề 6: Công tác thanh kiểm tra; xử lý, xử phạt vi phạm hành chính; giải quyết khiếu nại tố cáo về xây dựng trên địa bàn xã.

Trong quá trình biên soạn tài liệu và trực tiếp trình bày tại lớp học, các báo cáo viên (là các Phó Giám đốc, các lãnh đạo cấp phòng của Sở Xây dựng) đã cập nhật các quy định pháp luật ngành xây dựng mới ban hành, các thông tin liên quan đến nhiệm vụ quản lý nhà nước ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giới thiệu nhiều kinh nghiệm cụ thể trong thực tế công tác, nhằm trang bị đầy đủ, tốt nhất trong khả năng có thể của Sở Xây dựng, giúp công chức cấp xã thuận lợi hơn trong quá trình triển khai nhiệm vụ của mình ở địa phương.

Cuối khóa học, các học viên được làm bài kiểm tra về những kiến thức đã tiếp thu, làm cơ sở xét cấp chứng chỉ.

nXn