Hướng dẫn thực hiện công khai, minh bạch trong lĩnh vực ngành Xây dựng

Thứ hai - 18/10/2021 18:00 1.617 0
Ngày 15/10/2021, Sở Xây dựng ban hành Công văn số 2653/SXD-TTXD về việc hướng dẫn thực hiện công khai, minh bạch trong lĩnh vực ngành Xây dựng.

Sở Xây dựng triển khai hướng dẫn thực hiện công khai, minh bạch một số nội dung thuộc lĩnh vực ngành Xây dựng, cụ thể như sau:

1. Công bố, công khai đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

2. Công bố, công khai Chương trình phát triển đô thị tỉnh, Chương trình phát triển đô thị từng đô thị sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

3. Công bố, công khai giấy phép xây dựng sau khi được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

4. Hướng dẫn việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

5. Danh sách các đối tượng được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.

6. Hướng dẫn thực hiện quy định giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn tỉnh.

7. Công khai Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy.

8. Công khai Thông báo kết quả kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu.

9. Công bố công khai việc xử phạt đối với cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính đối với lĩnh vực xây dựng mà gây hậu quả lớn hoặc gây ảnh hưởng xấu về dư luận xã hội.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị phản ánh kịp thời về Sở Xây dựng (Thanh tra) để được hướng dẫn cụ thể.

Xem và tải Công văn tại đây: CV 2653 SXD - CONG KHAI.pdf PL CV 2653.pdf