Công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đến năm 2030

Thứ bảy - 27/07/2019 15:00 1.835 0
Quy hoạch chung thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đến năm 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 1546/QĐ-UBND ngày 18/7/2019.

Các nội dung chính điều chỉnh quy hoạch như sau:

1.   Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch

Thị trấn Tân Châu có diện tích tự nhiên là 796,92 ha (theo kết quả đo đạc, chỉnh lý) thuộc huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, định hướng năm 2030 phát triển đô thị loại IV.

• Quy mô dân số đến năm 2020 là 13.200 người, đến năm 2030 là 25.000 người.
  • Quy mô đất đô thị đến năm 2020 là 198 ha, đến năm 2030 là 375 ha.

2.   Tính chất: Thị trấn Tân Châu là trung tâm văn hóa, khoa học kỹ thuật thương mại dịch vụ của huyện Tân Châu, trung tâm hành chính và quốc phòng của huyện, là đô thị thuộc vùng cửa khẩu biên giới Việt Nam - Cam-pu-chia, đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và an ninh quốc phòng của huyện nói riêng của tỉnh Tây Ninh và vùng biên giới Tây Nam nói chung.

3.   Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan

• Không quy hoạch, phát triển đất thương mại dịch vụ, kêu gọi đầu tư về phía Tây Bắc thị trấn; giữ lại chợ Tân Châu tại vị trí hiện hữu; điều chỉnh khu đất khu Trung tâm thương mại dịch vụ phía Tây Bắc chuyển thành đất ở mật độ cao kết hợp thương mại.
  • Không quy hoạch bến xe khách trên địa bàn thị trấn Tân Châu.
  • Định hướng phát triển tăng quỹ đất thị trấn hướng Đông phía bờ sông Tha La nhằm tận dụng địa hình cảnh quan tự nhiên dọc bờ sông (phía Nam).

4.   Quy hoạch sử dụng đất: Đất ở, đất công cộng, đất cây xanh, hạ tầng xã hội, đất hạ tầng kỹ thuật.

5.   Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước thải, cấp điện và thông tin liên lạc.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Xem và tải Quyết định số 1546/QĐ-UBND, sơ đồ tại đây:1546-QD-UBND_Tan Chau.pdf DIEU CHINH QHC THI TRAN TAN CHAU.pdf