Công bố đồ án quy hoạch chung đô thị Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đến năm 2035

Thứ sáu - 29/06/2018 23:00 2.997 0
Đồ án quy hoạch chung đô thị Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đến năm 2035, tỷ lệ 1/10.000 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1528/QĐ-UBND ngày 18/6/2018.

Các nội dung chính của đồ án được duyệt như sau:

1. Phạm vi, ranh giới
- Phạm vi nghiên cứu quy hoạch là địa giới hành chính huyện Hòa Thành, quy mô 8.311,84 ha, trong đó phạm vi nghiên cứu mở rộng có quy mô 5.969,54 ha, gồm các xã: Trường Hòa, Trường Đông, Trường Tây và Long Thành Nam.
- Phạm vi lập quy hoạch chung đô thị Hòa Thành có quy mô 2.342,30 ha, gồm thị trấn Hòa Thành và 03 xã liền kề: Hiệp Tân, Long Thành Bắc, Long Thành Trung (đánh giá sơ bộ phù hợp dự kiến nâng loại lên phường), lập quy hoạch để đảm bảo định hướng đến năm 2020 đưa Hòa Thành lên đô thị loại IV và là thị xã thuộc tỉnh.
2. Tính chất, mục tiêu
- Là trung tâm hành chính, chính trị, trung tâm thương mại - dịch vụ của tỉnh; đô thị có vai trò kết nối các tuyến giao thông của tỉnh; đô thị thuộc vùng trung tâm của tỉnh (vùng trung tâm gồm thành phố Tây Ninh và huyện Hòa Thành); trung tâm thương mại, du lịch trên cửa ngõ giao thương giữa vùng ASEAN và vùng Thành phố Hồ Chí Minh.
- Định hướng quy hoạch, đầu tư xây dựng để phát triển đô thị Hòa Thành đến năm 2020 đạt tiêu chí đô thị loại IV và là thị xã thuộc tỉnh; để đến giai đoạn năm 2021 - 2030 phát triển thành đô thị loại III.
3. Định hướng tổ chức không gian

a) Khu vực nội thị:

- Khu vực nội thị là thị trấn Hòa Thành hiện hữu và 03 xã dự kiến nâng loại lên phường là Hiệp Tân, Long Thành Bắc, Long Thành Trung.

- Phân vùng khu vực nội thị thành 04 phân khu theo ranh giới hành chính, như sau:

+ Phân khu trung tâm đô thị Hòa Thành có tính chất, chức năng là trung tâm đô thị;
+ Phân khu Hiệp Tân có tính chất, chức năng là khu đô thị cải tạo chỉnh trang kết hợp xây mới;
+ Phân khu Long Thành Bắc có tính chất, chức năng là khu cải tạo chỉnh trang;
+ Phân khu Long Thành Trung có tính chất, chức năng là khu đô thị cải tạo chỉnh trang kết hợp xây mới.

b) Khu vực ngoại thị:

Khu vực ngoại thị là khu vực nghiên cứu mở rộng, khu làng xóm rải rác và vùng canh tác nông nghiệp, gồm 4 xã: Trường Hòa, Trường Đông, Trường Tây và Long Thành Nam, giới hạn bởi ranh giới nội thị ở phía Bắc, QL22B ở phía Tây Nam, phía Đông Nam giới hạn bởi đường Hốc Trâm kéo dài, là khu vực có lợi thế về cấu trúc đô thị do thừa hưởng từ hiện trạng hệ thống mạng lưới giao thông hoàn chỉnh dạng ô bàn cờ.

- Xã Trường Đông có tính chất, chức năng là phát triển điểm dân cư trung tâm xã và phát triển khu du lịch sinh thái và vùng canh tác nông nghiệp.

- Xã Trường Hòa có tính chất, chức năng là phát triển điểm dân cư trung tâm xã và phát triển nông nghiệp sạch.

- Xã Trường Tây là khu vực dân cư nông thôn ngoại thị của đô thị Hòa Thành, có định hướng là trung tâm công nghiệp, cây xanh và các khu vực dân cư nông thôn.

- Xã Long Thành Nam, khu vực cảng Bến Kéo và vùng canh tác nông nghiệp là khu trung tâm cảng Bến Kéo, khu canh tác nông nghiệp xanh và khu vực dân cư nông thôn ngoại thị thuộc xã Long Thành Nam của đô thị Hòa Thành.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện đồ án quy hoạch chung đô thị Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đến năm 2035.

Toàn văn Quyết định số 1528/QĐ-UBND và sơ đồ quy hoạch tải tại đây: 1528-QD-UBND.pdfSo do dinh huong.jpgSo do giao thong.pdf