Kế hoạch tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền tổ chức, cá nhân sử dụng VLXD mới tiên tiến, thân thiện môi trường, công nghệ mới trong xây dựng nhà ở, công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thứ tư - 27/07/2022 16:26 297 0
Căn cứ Nghị định số 09/2021/NĐ-CP ngày 09/02/2021 của Chính phủ về quản lý vật liệu xây dựng;Căn cứ Quyết định số 1266/QĐ-TTg ngày 18/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, định hướng đến năm 2050;Căn cứ Quyết định số 2171/QĐ-TTg ngày 23/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung tại Việt Nam đến năm 2030;Căn cứ Quyết định số 1366/QĐ-UBND ngày 22/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh phê duyệt Kế hoạch phát triển vật liệu xây dựng tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.
Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, Sở Xây dựng ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền tổ chức, cá nhân sử dụng VLXD mới tiên tiến, thân thiện môi trường, công nghệ mới trong xây dựng nhà ở, công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, nội dung cụ thể như sau:
1. Mục đích
  • Phát triển sản xuất và tăng cường sử dụng vật liệu xanh, tiết kiệm năng lượng thân thiện môi trường bằng nguyên liệu mới, công nghệ mới; việc sử dụng vật liệu xanh trong các công trình mang đến rất nhiều lợi ích như: tiêu tốn ít tài nguyên sản xuất hơn, có thể sử dụng tái chế giúp tiết kiệm chi phí cho toàn xã hội,… quan trọng hơn cả là góp phần bảo vệ môi trường một cách hiệu quả; đáp ứng yêu cầu phát triển đồng bộ hóa hệ thống cơ sở hạ tầng, xây dựng đô thị theo hướng bền vững.
  • Khuyến khích sử dụng vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung, giúp tiết kiệm đất nông nghiệp, giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường, giảm bớt chi phí xử lý phế thải của các ngành công nghiệp, tiết kiệm nhiên liệu than, đem lại hiệu quả chung cho xã hội.
2. Nội dung và thành phần tham dự (xem chi tiết trong file đính kèm)
1. Phần I: Triển khai các văn bản do Trung ương và UBND tỉnh ban hành
2. Phần II: Triển khai các văn bản do Sở Xây dựng hương dẫn
3. Phần III: Các đơn vị trình bày bài tham luận.
4. Phần IV: Thảo luận, trao đổi về việc sử dụng các loại VLXD mới, thân thiện môi trường vào công trình và giải pháp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp (nếu có).
3. Thời gian và địa điểm
3.1 Thời gian: 08 giờ 00 phút, thứ Sáu, ngày 05/8/2022.
  3.2. Địa điểm: Hội trường Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh (Số 314, đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 3 Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).
Đơn vị trình bày slide sản phẩm vui lòng liên hệ: [0276] 3922839 -P.QLN&VLXD .
Trên đây là Kế hoạch tổ chức Hội nghị. Đề nghị các đơn vị có liên quan tham dự đầy đủ và đúng giờ .
Xem và tải Kế hoạch chi tiết tại đây: Tải về