Về việc tạm dừng lưu thông các sản phẩm gạch đất sét nung do DNTN Long Biên sản xuất, kinh doanh trên thị trường tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 14/07/2022 07:49 282 0
Ngày 12/7/2022, Sở Xây dựng có Thông báo số 1713/TB-SXD về việc tạm dừng lưu thông các sản phẩm gạch đất sét nung do Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Long Biên sản xuất, kinh doanh trên thị trường tỉnh Tây Ninh, cụ thể như sau:
1. Sở Xây dựng thông báo tạm dừng việc lưu thông các sản phẩm gạch đất sét nung, kiểu gạch 4 lỗ, kích thước 180 x 80 x 80 mm của DNTN Long Biên tại Khu phố Lộc Bình, phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh (do các sản phẩm gạch đất sét nung, kiểu gạch 4 lỗ, kích thước 180 x 80 x 80 mm do DNTN Long Biên sản xuất và kinh doanh chưa đạt cường độ chịu nén theo TCVN 1450:2009 Gạch rỗng đất sét nung theo Phụ lục đính kèm).
2. Đề nghị DNTN Long Biên thực hiện các nội dung sau:
- Cung cấp thông tin liên quan đối với hàng hóa cùng loại như số lượng hàng hóa còn tồn, đã sử dụng không đảm bảo tại mục 1 nêu trên; đồng thời tạm ngừng việc xuất xưởng, tiến hành thu hồi các sản phẩm gạch đất sét nung không phù hợp đang lưu thông trên thị trường; ngừng vận hành, khai thác các quá trình, dịch vụ, môi trường liên quan khi cần thiết.
- Khẩn trương tiến hành các biện pháp khắc phục sự không phù hợp và giải trình bằng văn bản cho Sở Xây dựng về kết quả khắc phục sự không phù hợp trước khi tiếp tục đưa các sản phẩm gạch đất sét nung vào sử dụng, lưu thông, khai thác, kinh doanh. Thời gian gửi văn bản về Sở Xây dựng trước ngày 18/7/2022.
- DNTN Long Biên chịu trách nhiệm về chất lượng các sản phẩm gạch đất sét nung do mình sản xuất, kinh doanh theo quy định; bồi thường thiệt hại (nếu có) theo quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa và các quy định pháp luật khác có liên quan.
 Sở Xây dựng thông báo đến DNTN Long Biên biết, tổ chức khắc phục và thực hiện đúng quy định.
Xem và tải Công văn kèm phụ lục tại đây:

Tác giả: H.L-SXD