Phê duyệt đồ án Quy hoạch cấp nước vùng tỉnh Tây Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

Thứ ba - 14/06/2016 01:00 1.827 0
Đồ án Quy hoạch cấp nước vùng tỉnh Tây Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 do Sở Xây dựng trình, đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1407/QĐ-UBND ngày 07/6/2016.

Mục tiêu của Quy hoạch là cụ thể hóa Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Tây Ninh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, triển khai thực hiện theo Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X, theo đó về cấp nước với chất lượng nước đảm bảo quy định theo quy chuẩn, tiêu chuẩn, yêu cầu đến năm 2020 đạt "tỷ lệ hộ dân cư đô thị được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh là 100%; tỷ lệ hộ dân cư nông thôn sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh là 98%".

Quy hoạch đề ra chiến lược phát triển hệ thống cấp nước trên quy mô toàn tỉnh kết hợp các mục tiêu về khai thác hiệu quả các nguồn nước hiện có của tỉnh và của vùng, góp phần phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ môi trường giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Quy hoạch xác định tiêu chuẩn và nhu cầu cấp nước các đô thị, khu công nghiệp, khu vực đô thị hóa, khu vực nông thôn các giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Quy hoạch xác định các nguồn nước (bao gồm nước mặt: sông Sài Gòn, sông Vàm Cỏ Đông,… và nước ngầm) và định hướng nguồn cấp nước cho từng khu vực, xác định quy mô các công trình cấp nước trọng điểm tập trung đầu tư; thu hút nguồn lực phát triển, khai thác hợp lý, có hiệu quả tiềm năng nguồn nước hiện có của tỉnh.

Cuối cùng, Quy hoạch đề xuất các chương trình dự án ưu tiên đầu tư các giai đoạn 2020 và 2030 cùng tổng mức đầu tư, phân kỳ đầu tư các dự án; làm cơ sở cho việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp hệ thống cấp nước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Quy hoạch cấp nước vùng tỉnh Tây Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 là cơ sở để quản lý nhà nước về hoạt động cấp nước trên địa bàn tỉnh.

Các cơ quan được giao trách nhiệm tổ chức thực hiện Quy hoạch gồm có: Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, …, Ban quản lý Khu kinh tế, các đơn vị cấp nước, UBND các huyện, thành phố.

Trong thời gian tới Sở Xây dựng sẽ tổ chức công bố và triển khai thực hiện đồ án Quy hoạch.

Toàn văn Quyết định số 1407/QĐ-UBND có tại mục Văn bản pháp quy, hoặc xem tải về tại đây.​1407-QĐ-UBND phê duyệt đồ án quy hoạch cấp nước vùng tỉnh TN.pdf