Thông tin đồ án quy hoạch xây dựng cửa khẩu chính Tống Lê Chân, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 15/11/2017 17:00 1.465 0
Ngày 19/6/2017, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 1324/QĐ-UBND phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết cửa khẩu chính Tống Lê Chân, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Đồ án gồm các nội dung chính sau:

Khu vực lập quy hoạch thuộc xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, quy mô diện tích lập quy hoạch: 16,39 ha. Quy mô dân số, lao động phục vụ đến năm 2025 là 300 - 500 người.

Với tính chất là cửa khẩu chính (cửa khẩu song phương) được mở cho người, phương tiện Việt Nam và Cam-pu-chia để hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh; hàng hóa, vật phẩm xuất khẩu, nhập khẩu.

Có vai trò và chức năng đảm bảo cho các hoạt động quản lý nhà nước và hoạt động dịch vụ, thương mại tại cửa khẩu; thực hiện chức năng kinh tế, chủ yếu là phát triển giao lưu thương mại, dịch vụ, du lịch và chức năng an ninh quốc phòng; khu vực cửa khẩu chính biên giới đất liền.

Tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan có các khu chức năng chính và công trình dự kiến đầu tư xây dựng trong khu vực cửa khẩu chính theo quy định hiện hành tại Nghị định số 112/2014/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 1490/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bố cục quy hoạch các khu chức năng hợp lý, đảm bảo bán kính phục vụ, đảm bảo yêu cầu các khu chức năng chính và công trình dự kiến xây dựng trong khu vực cửa khẩu chính theo quy định. Phát triển đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và các khu chức năng cửa khẩu; nâng cao tính khả thi và tính hiệu quả về kinh tế xã hội, thuận lợi đầu tư, khai thác tiềm năng cửa khẩu.

Thuận lợi vị trí giao lưu kinh tế - xã hội, giao thương kinh tế biên mậu; phù hợp chiến lược phát kinh tế xã hội của tỉnh và quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội vùng biên giới bảo vệ môi trường cảnh quan khu vực cửa khẩu biên giới. Đảm bảo an ninh quốc phòng và các yêu cầu tổ chức không gian đô thị cửa khẩu chính biên giới đất liền.

Toàn văn Quyết định số 1324/QĐ-UBND và sơ đồ xem tại đây:  01-1324-QĐ-UBND-CK TONGLECHAN.PDF02-CANHQUAN-CK TLC.jpg