Công bố đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị phục vụ Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen (79,25 ha), thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 28/07/2020 22:00 2.264 0
Đồ án quy hoạch chi tiết Khu đô thị phục vụ Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen (79,25 ha), thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1508/QĐ-UBND ngày 16/7/2020.

Các nội dung chính của đồ án được duyệt như sau:

1.   Phạm vi, ranh giới, quy mô và tính chất khu vực quy hoạch

a) Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch chi tiết:

Khu đô thị phục vụ Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen (79,25 ha) nằm trên địa bàn phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, thuộc Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, có phạm vi ranh giới, như sau:

• Phía Đông Bắc: Giáp đường giao thông hiện hữu, trường Quân sự địa phương;
  • Phía Tây Bắc: Giáp đường giao thông Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen;
  • Phía Tây Nam: Giáp phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, giới hạn bởi đường tỉnh ĐT 784;
  • Phía Đông Nam: Giáp phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh, giới hạn bởi đường tỉnh ĐT 790.

b) Quy mô dân số đến năm 2035 là 4.000 người. Quy mô đất đai 79,25 ha.

c) Tính chất:

Là khu đô thị mới đạt tiêu chuẩn đô thị, có chức năng đặc thù phục vụ Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen; khu đô thị có tính chất đặc thù với đầy đủ các loại hình nhà ở thương mại, công trình thương mại, dịch vụ phục vụ Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen. Là khu đô thị mới được quy hoạch, bố trí đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng.

2.   Quy hoạch tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan

Tuân thủ Nghị định số 38/2010/NĐ-CP về quản lý không gian kiến trúc, cảnh quan đô thị, QCVN 01:2019/BXD, định hướng tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan của quy hoạch chung phê duyệt tại Quyết định số 1099/QĐ-TTg, quy hoạch phân khu phê duyệt tại Quyết định số 2428/QĐ-UBND, đáp ứng yêu cầu quản lý, nhu cầu đầu tư, các yêu cầu về thiết kế đô thị, phù hợp không gian khu du lịch, chi tiết theo thuyết minh.

3.   Quy hoạch sử dụng đất: Đất ở; đất thương mại dịch vụ; đất cây xanh; đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật.

4.   Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống giao thông; hệ thống cấp nước; hệ thống thoát nước thải; cấp điện và thông tin liên lạc.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Xem và tải quyết định, sơ đồ tại đây:1508-QD-UBND.pdf