Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu công viên, vườn thú Safari, du lịch dã ngoại ven chân núi phía Đông thuộc Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh (Phân khu 4)

Thứ năm - 25/03/2021 23:00 958 0

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu công viên, vườn thú Safari, du lịch dã ngoại ven chân núi phía Đông thuộc Khu du lịch  quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh (Phân khu 4)

Ngày 19/3/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 626/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu Khu công viên, vườn thú Safari, du lịch dã ngoại ven chân núi phía Đông thuộc Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh (Phân khu 4).

Các nội dung chính của nhiệm vụ quy hoạch như sau:

1. Phạm vi ranh giới, quy mô

a) Phạm vi, ranh giới:

Khu vực lập quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, có phạm vi, ranh giới như sau:

- Phía Bắc giáp: Đường ĐT 785 và khu vực đất nông nghiệp;

- Phía Nam giáp: Đường ĐT 790;

- Phía Tây giáp: Rừng đặc dụng;

- Phía Đông giáp: Đường Khedol - Suối Đá.

b) Quy mô lập quy hoạch:

- Quy mô đất đai lập quy hoạch khoảng 390 ha (xác định theo quy hoạch chung phê duyệt tại Quyết định số 1099/QĐ-TTg; quy mô cụ thể được xác định khi nghiên cứu đồ án quy hoạch phân khu và căn cứ vào kết quả khảo sát, đo đạc).

- Quy mô khách, lao động: Khoảng 10.000 người.

2. Tính chất

Là khu vực hình thành các công viên sinh thái theo chủ đề (công viên các loài bướm, các loài chim; vườn thú Safari; vườn thực vật; khu nghiên cứu môi trường,...) và khu thương mại dịch vụ phục vụ hoạt động du lịch dã ngoại ven chân núi phía Đông thuộc Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh.

3. Yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật

Được tính toán thiết kế theo quy định hiện hành.

4. Nội dung nghiên cứu đồ án quy hoạch phân khu xây dựng

Nội dung nghiên cứu đồ án quy hoạch phân khu thực hiện theo Khoản 2 Điều 16 Thông tư số 12/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Xem và tải Quyết định tại đây: QD 626 UBND - PHAN KHU 4 - NUI BA.pdf