Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu thể dục thể thao, sân golf và các dịch vụ phụ trợ kết hợp lưu trú thuộc Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh (Phân khu 2)

Thứ năm - 25/03/2021 22:00 903 0

Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng Khu thể dục thể thao, sân golf và các dịch vụ phụ trợ kết hợp lưu trú thuộc Khu du lịch  quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh (Phân khu 2)

Ngày 19/3/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 628/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu Khu thể dục thể thao, sân golf và các dịch vụ phụ trợ kết hợp lưu trú thuộc Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh (Phân khu 2).

Các nội dung chính của nhiệm vụ quy hoạch như sau:

1. Phạm vi ranh giới, quy mô

a) Phạm vi, ranh giới:

Khu vực lập quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, có phạm vi, ranh giới như sau:

- Phía Đông và Bắc giáp: Rừng đặc dụng;

- Phía Tây giáp: Đường ĐT 785, đường vành đai và khu vực đất nông nghiệp;

- Phía Nam giáp: Đường vành đai và khu vực đất nông nghiệp.

b) Quy mô lập quy hoạch:

- Quy mô đất đai lập quy hoạch khoảng 325,25 ha (xác định theo quy hoạch chung phê duyệt tại Quyết định số 1099/QĐ-TTg; quy mô cụ thể được xác định khi nghiên cứu đồ án quy hoạch phân khu và căn cứ vào kết quả khảo sát, đo đạc).

- Quy mô khách, người lao động:

+ Khách lưu trú 4.300 người;

+ Khách đến trong ngày là 8.000 người;

+ Lao động phục vụ là 200 người.

2. Tính chất

Là khu thể dục thể thao, sân golf và các dịch vụ phụ trợ kết hợp lưu trú, nghỉ dưỡng.

3. Yêu cầu về hạ tầng kỹ thuật

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, chỉ tiêu hạ tầng kỹ thuật tại nhiệm vụ quy hoạch này được đề xuất tuân thủ theo Quyết định số 1099/QĐ-TTg và các quy định có liên quan. Quá trình lập đồ án quy hoạch phân khu có thể xem xét, đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu theo các yêu cầu đặc thù và tuân thủ các quy định hiện hành.

4. Nội dung nghiên cứu đồ án quy hoạch phân khu xây dựng

Nội dung nghiên cứu đồ án quy hoạch phân khu thực hiện theo Khoản 2 Điều 16 Thông tư số 12/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Xem và tải Quyết định tại đây: QD 628 UBND - PHAN KHU 2 - NUI BA.pdf