Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 22/07/2021 23:00 932 0

Ngày 15/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1523/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Các nội dung chính của nhiệm vụ quy hoạch như sau:

1. Phạm vi ranh giới, quy mô

- Phía Bắc giáp: Phưởng Gia Bình.

- Phía Đông giáp: Phường An Tịnh, phường Trảng Bàng, phường Gia Lộc.

- Phía Tây giáp: Xã Phước Chỉ, xã Phước Bình.

- Phía Nam giáp: Xã Lộc Giang, xã An Ninh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

b) Quy mô lập quy hoạch: Quy mô đất đai lập quy hoạch khoảng 3.022,56 ha.  Quy mô dân số dự báo đến năm 2035 khoảng 40.000 người.

2. Tính chất

- Phường An Hòa là khu ở được quy hoạch, xác định chức năng sử dụng đất và tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan đảm bảo yêu cầu phát triển; có chỉ tiêu về dân số, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ; đáp ứng định hướng phát triển theo tiêu chuẩn đô thị loại III; là khu ở sinh thái, phát triển công nghiệp (khu công nghiệp Thành Thành Công), phát triển nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao mang đặc trưng Trảng Bàng.

- Khu dân cư hiện hữu được cải tạo chỉnh trang, phát triển đô thị theo hướng sinh thái, mật độ thấp và duy trì và phát triển các loại hình nông nghiệp đô thị góp phần cung ứng nguồn lương thực, thực phẩm, tạo cơ hội chuyển dịch việc làm và thu nhập cho một bộ phận dân cư thông qua sản xuất nông nghiệp do đô thị hóa, góp phần tạo cảnh quan, giảm ô nhiễm môi trường, cải thiện sức khỏe cộng đồng. Khu ở mới được quy hoạch, bố trí đầy đủ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật.

3. Nội dung nghiên cứu đồ án quy hoạch phân khu

a) Phân tích, đánh giá các điều kiện tự nhiên, thực trạng đất xây dựng, dân cư, xã hội, kiến trúc cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật của khu vực quy hoạch; các quy định của quy hoạch chung có liên quan đến khu vực quy hoạch.

b) Xác định chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cho toàn khu vực quy hoạch; dự báo về dân số, đất đai, các nhu cầu về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đối với khu quy hoạch tuân thủ quy hoạch chung phê duyệt tại Quyết định số 1750/QĐ-UBND ngày 12/7/2018 của UBND tỉnh và các yêu cầu khác của quy định pháp luật có liên quan.

c) Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất:

d) Xác định nguyên tắc, yêu cầu tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đối với từng khu chức năng, trục đường chính, khu vực không gian mở, không gian công cộng, khu vực điểm nhấn, khu trung tâm, khu bảo tồn (nếu có).

đ) Quy hoạch công trình hạ tầng kỹ thuật đến mạng lưới đường khu vực.

g) Đánh giá môi trường chiến lược thực hiện theo quy định hiện hành.

i) Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất và hệ thống hạ tầng kỹ thuật được thể hiện trên bản đồ tỷ lệ 1/2.000 hoặc 1/5.000.

k) Thiết kế đô thị theo quy định tại Thông tư số 06/2013/TT-BXD ngày 13/5/2013 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về nội dung thiết kế đô thị.

l) Yêu cầu về hồ sơ sản phẩm theo quy định tại Thông tư số 12/2016/TT-BXD kèm quy định quản lý theo đồ án quy hoạch được duyệt theo quy định tại Khoản 2 Điều 35 Luật Quy hoạch đô thị và phải có các bản vẽ thu nhỏ kèm theo (Quy định quản lý được lập gồm các nội dung cơ bản theo Luật Kiến trúc số 40/2019/QH14).

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Xem và tải Quyết định tại đây: QD 1523 UBND - NHIEM VU QH P AN HOA.pdf