Về việc tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng

Thứ tư - 27/01/2021 22:00 1.542 0
Ngày 14/01/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh có Công văn số 363/VP-KT về việc tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng.

Ngày 22/01/2021, Sở Xây dựng đã triển khai tại Công văn số 176/SXD-QLXD về việc tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng.

Để đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng công trình, đặc biệt là khoảng thời gian trước thềm Tết Nguyên đán, Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương thực hiện theo các nội dung sau:

1. Đối với Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố: Chỉ đạo phòng chuyên môn trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra sự tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn do mình quản lý theo các nội dung sau:

- Yêu cầu các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trên công trường; cương quyết dừng sử dụng giàn giáo, xe, máy, thiết bị thi công có nguy cơ mất an toàn; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm (nếu có).

- Yêu cầu chủ đầu tư, người sở hữu, quản lý, khai thác, sử dụng, vận hành xe, máy, thiết bị thi công trên công trường phải thực hiện đầy đủ các quy định về kiểm định an toàn; đặc biệt lưu ý phải kiểm tra thông tin về điều kiện năng lực của các tổ chức, cá nhân hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; báo cáo các tổ chức, cá nhân vi phạm về Sở Xây dựng để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ Xây dựng.

2. Đối với các doanh nghiệp tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh: Thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trên công trường.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị các cơ quan, đơn vị phản ánh kịp thời về Sở Xây dựng (phòng Quản lý xây dựng) để được kịp thời giải đáp, hướng dẫn.

Xem và tải các công văn tại đây:CV 66 BXD.pdf CV 363 VP UB.pdf CV 176 SXD.pdf