Công bố đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị phụ cận Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen phía Nam đường ĐT 790 (379 ha) và quy hoạch chi tiết Khu trung tâm Khu đô thị phụ cận (92,34 ha), thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 28/07/2020 22:00 2.063 0
Đồ án quy hoạch phân khu Khu đô thị phụ cận Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen phía Nam đường ĐT 790 (379 ha) và quy hoạch chi tiết Khu trung tâm Khu đô thị phụ cận (92,34 ha), thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1507/QĐ-UBND ngày 16/7/2020.

Các nội dung chính của đồ án được duyệt như sau:

I. Nội dung quy hoạch phân khu Khu đô thị phụ cận Khu du lịch (379 ha)

1.   Phạm vi, ranh giới Khu đô thị phụ cận Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen:

• Phía Bắc giáp: Đường ĐT 790;
  • Phía Nam giáp: Tuyến điện DZ 220 Dầu Tiếng - Tây Ninh;
  • Phía Đông giáp: Đường Sân đình 1;
  • Phía Tây giáp: Đường ĐT 784.

2.   Quy mô nghiên cứu quy hoạch 403,63 ha. Quy mô đất lập quy hoạch khu đô thị phụ cận là 379 ha, trong đó quy mô Khu trung tâm khu đô thị là 92,34 ha.

Quy mô dân số đến năm 2035 là 20.000 dân.

3.   Tính chất

Là khu đô thị mới phụ cận Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen; là khu ở phát triển mới với đầy đủ các loại hình nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và nhà ở tái định cư; được quy hoạch, bố trí đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng, đáp ứng tiêu chuẩn đơn vị ở. Trong đó, khu trung tâm đô thị được quy hoạch để kết nối không gian với quảng trường trung tâm và khu thương mại, du lịch dịch vụ ven chân núi phía Nam của Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen.

4.   Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan

Khu vực quy hoạch gồm 2 đơn vị ở, bao gồm các nhóm ở, khu cây xanh công cộng, công trình công cộng đơn vị ở và cụm trường tiểu học, trung học cơ sở và đan xen các công trình công cộng ngoài đơn vị được xác định theo ranh giới:

• Đơn vị ở 1: Phía Tây trục quảng trường, diện tích 1.963.028,6m², được giới hạn bởi đường ĐT 790 ở phía Bắc; đường ĐT 784 ở phía Tây; đường QH (dọc theo tuyến đường điện) ở phía Nam; đường D5 ở phía Đông.
  • Đơn vị ở 2: Phía Đông trục quảng trường, diện tích 1.827.000m², được giới hạn bởi đường ĐT 790 ở phía Bắc; đường D5 ở phía Tây; đường QH (dọc theo tuyến đường điện) ở phía Nam; đường Sân đình 1 ở phía Đông.

5.   Quy hoạch sử dụng đất: Đất ở; đất công cộng, hạ tầng xã hội; đất cây xanh; đất hạ tầng kỹ thuật.

6.   Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống giao thông; hệ thống cấp nước; hệ thống thoát nước thải; cấp điện và thông tin liên lạc.

II. Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm Khu đô thị phụ cận (92,34 ha)

1. Phạm vi, ranh giới, quy mô và tính chất quy hoạch

a) Phạm vi, ranh giới quy hoạch Khu trung tâm Khu đô thị phụ cận (92,34 ha).

• Phía Bắc giáp: Đường ĐT 790;
  • Các phía còn lại giáp các trục đường quy hoạch mới thuộc Khu đô thị phụ cận Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen là đường N3, đường D7, và đường D3.

b) Quy mô lập quy hoạch chi tiết 92,34 ha thuộc phạm vi Khu đô thị phụ cận.

c) Tính chất:

Là khu trung tâm Khu đô thị phụ cận Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, được phát triển không gian kết nối với quảng trường tập trung và khu thương mại, du lịch dịch vụ ven chân núi phía Nam của Khu du lịch; là khu ở phát triển mới (trung tâm Khu đô thị phụ cận), được đầu tư xây dựng các loại hình nhà ở; được quy hoạch, bố trí đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng.

2. Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan

• Khu vực quảng trường trung tâm, được tổ chức không gian kết nối với Khu du lịch Núi Bà ở phía Bắc đường ĐT 790. Dọc theo khu vực này là các công trình nhà ở cao tầng tạo thành một khu vực trọng tâm của toàn khu đô thị.
  • Khu vực phía Tây quảng trường thuộc đơn vị ở 1, được bố trí công trình cao tầng mặt tiếp giáp với quảng trường, mặt trong được tổ chức các loại hình nhà ở thấp tầng đan xen các mảng xanh nhóm nhà ở.
  • Khu vực phía Đông quảng trường thuộc đơn vị ở 2, được bố trí công trình cao tầng mặt tiếp giáp với quảng trường, mặt trong được tổ chức các loại hình nhà ở thấp tầng đan xen các mảng xanh nhóm nhà ở. Ngoài ra, còn tổ chức bãi đậu xe công cộng kết hợp xây dựng công trình đầu mối giao thông phục vụ giai đoạn I.

3. Quy hoạch sử dụng: Đất ở; đất cây xanh; đất hạ tầng kỹ thuật, giao thông.

4. Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật: Hệ thống giao thông; hệ thống cấp nước; hệ thống thoát nước thải; cấp điện và thông tin liên lạc.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Xem và tải quyết định, sơ đồ tại đây:1507-QD-UBND.pdf SO DO QHPK_379HA.pdf