Bàn giao nhà tình nghĩa do thanh niên Sở Xây dựng tham gia trao tặng

Thứ hai - 22/08/2016 14:00 1.445 0
Tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng nhà tình nghĩa tại ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, ngày 18 tháng 9 năm 2016, đại diện Đoàn cơ sở Sở Xây dựng Tây Ninh đã phối hợp tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa tặng cho đối tượng là gia đình thương binh cư ngụ tại địa phương.

Tham dự Lễ bàn giao nhà tình nghĩa có Bí thư Ấp Phước Hội A; đại diện Đảng ủy, UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Phước Thạnh; đại diện Ban Dân vận huyện Gò Dầu, Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội huyện Gò Dầu, Bí thư Huyện đoàn huyện Gò Dầu; đoàn viên thanh niên của các đơn vị gồm Huyện đoàn Gò Dầu, Đoàn Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (QUATEST 3) và Đoàn cơ sở Sở Xây dựng Tây Ninh. Ngoài ra còn có đại diện Ban Quản lý dự án Nâng cấp đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí Sài Gòn Đầu tư, chủ nhà và một số khách mời khác.

hình 1 - bàn giao nhà tình nghĩa.jpg

Bàn giao nhà tình nghĩa

Đây là ngôi nhà đã được các cơ sở đoàn thuộc các cơ quan gồm Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm QUATEST 3 và Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh đóng góp, UBND huyện Gò Dầu góp vốn đối ứng; đã khởi công ngày 09 tháng 7 năm 2016 (xem bài "Thanh niên Sở Xây dựng tham gia xây dựng nhà tình nghĩa" – đã đăng ngày 15 tháng 7 năm 2016 tại https://soxaydung.tayninh.gov.vn/Lists/ThongTinDoanDang/).

Ngôi nhà được xây dựng và hoàn thành có diện tích 50m2. Tổng kinh phí xây dựng là 85 triệu đồng, trong đó bên cạnh 70 triệu đồng do các cơ quan hỗ trợ, gia đình đã góp thêm 15 triệu để hoàn chỉnh ngôi nhà.

Sau Lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Ban Quản lý dự án Nâng cấp đô thị Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị có mặt đã tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương để chuẩn bị vào năm học mới.

hình 2 - trao học bổng.jpg

Tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 của Đoàn cơ sở Sở Xây dựng, phối hợp hoạt động của Đoàn Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2016.