Tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bàu Năng Huyện Dương Minh Châu

Thứ tư - 31/08/2016 17:00 1.449 0
Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên 2016, Đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã lập Kế hoạch vận động các doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ chi phí mua thẻ Bảo hiểm y tế, thăm và tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nhắm đến mục đích tham gia giải quyết tốt hơn các vấn đề của xã hội, hướng về địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa; hơn nữa là nhằm phát huy mạnh mẽ tinh thần tình nguyện, xung kích trong đoàn viên thanh niên Sở Xây dựng.

Vào lúc 8 giờ sáng ngày 30 tháng 8 năm 2016, tại Hội trường UBND xã Bàu Năng, Huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, buổi lễ trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế đã được Đoàn cơ sở Sở Xây dựng phối hợp Xã đoàn xã Bàu Năng tổ chức.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo xã Bàu Năng: Ông Trần Thanh Tân – Phó Chủ tịch HĐND xã, Ông Nguyễn Minh Châu – Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện nhà tài trợ là Ông Huỳnh Thanh Minh – Giám đốc Công ty TNHH MTV TM DV Huỳnh Minh. Ngoài ra là sự có mặt của đại diện Huyện đoàn Huyện Dương Minh Châu; đại diện Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Xây dựng, đại diện Ban Chấp hành Xã đoàn xã Bàu Năng, các đoàn viên thanh niên của 2 cơ sở đoàn; các phóng viên báo, đài tỉnh Tây Ninh dự và đưa tin.

Đối tượng được xét chọn để trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế là cá nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, thu nhập thấp, neo đơn không có người chăm sóc trên địa bàn xã Bàu Năng, Huyện Dương Minh Châu.

Xã đoàn xã Bàu Năng đã phối hợp Đoàn cơ sở Sở Xây dựng cùng chính quyền địa phương lập danh sách, xác minh các cá nhân đủ điều kiện nhận thẻ Bảo hiểm Y tế theo tiêu chí đề ra như trên. Đồng thời qua công tác vận động, Công ty TNHH MTV TM DV Huỳnh Minh đã hỗ trợ tổng chi phí là 6.660.000 đồng mua 10 thẻ Bảo hiểm y tế, trị giá mỗi thẻ là 660.000 đồng.

hình.jpg

Trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho 10 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tại buổi lễ, đại diện Ban chấp hành của 2 cơ sở Đoàn cùng với đại diện Công ty TNHH MTV TM DV Huỳnh Minh  đã trao 10 thẻ Bảo hiểm y tế cho 10 cá nhân đã được xét chọn.

Thay mặt địa phương, Bí thư Xã đoàn xã Bàu Năng đã phát biểu cảm ơn sự hỗ trợ của cấp ủy và lãnh đạo Sở Xây dựng, đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Xây dựng, và đặc biệt cảm ơn sự tài trợ nhiệt tình, đầy ý nghĩa của Công ty TNHH MTV TM DV Huỳnh Minh đối với 10 cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.