Tổ chức Đại hội điểm Đại hội Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng nhiệm kỳ 2018 - 2020

Thứ ba - 16/01/2018 23:00 2.121 0
Thực hiện Công văn số 561-CV/ĐUK ngày 05/6/2017 của Ban Thường vụ Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và đảng ủy bộ phận, nhiệm kỳ 2018 - 2020; Kế hoạch số 244-KH/ĐB ngày 08/11/2017 của Đảng ủy Sở Xây dựng Tây Ninh về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2018 - 2020, trong đó giao Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng tổ chức Đại hội điểm.

Ngày 11/01/2018, Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng nhiệm kỳ 2016 - 2018 tổ chức Đại hội lần thứ I, nhằm tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm kỳ 2016 - 2018 và kiểm điểm, đánh giá kết quả 02 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2018 - 2020 và bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Đến dự Đại hội có đồng chí Trương Văn Ngôn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Xây dựng, đồng chí Võ Thúy Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, cùng các đồng chí là Đảng ủy viên Đảng bộ Sở Xây dựng và các đồng chí là chi ủy viên các chi bộ trực thuộc.

Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng là chi bộ loại hình đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng, Chi bộ không có cấp ủy, Bí thư và Phó Bí thư chi bộ đều là lãnh đạo đơn vị. Tổng số đảng viên: 11 đồng chí, trong đó: chính thức là 09 đồng chí, dự bị là 02 đồng chí, đảng viên nữ có 06 đồng chí, đảng viên là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh có 02 đồng chí.

Kết quả thực hiện nhiệm kỳ 2016 - 2018 và Nghị quyết Đại hội Chi bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020:

- Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện: Trong 02 năm qua, Chi bộ đã tổ chức lãnh đạo đảng viên, công chức, viên chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị; 100% đảng viên, công chức, viên chức không vi phạm chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy chế hoạt động của đơn vị; Chi bộ cùng với Ban Giám đốc đã đề ra những giải pháp cụ thể nhằm tăng cao tính hiệu quả công việc cho công chức, viên chức trong đơn vị; định hướng cho các phòng chuyên môn đăng ký kế hoạch, chỉ tiêu công tác hàng năm để thực hiện. Vì vậy, hàng năm đơn vị đều đạt kết quả tốt, hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, doanh thu năm sau cao hơn năm trước, bình quân trên 35% mỗi năm.

- Công tác xây dựng Đảng: Đã lãnh đạo đảng viên trong Chi bộ học tập và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng như: Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 (khóa XII), Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, …; hàng năm, Chi bộ xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết quả có 03 cá nhân được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh biểu dương về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng: Năm 2017, Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh, các đoàn thể đều đạt vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 04 đảng viên mới, đã hoàn thành kế hoạch phát triển Đảng.

Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2020, Đại hội đã giới thiệu và bầu Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ mới, với kết quả như sau: Đồng chí Trần Thị Anh Thư - Bí thư Chi bộ, đồng chí Trịnh Văn Trọng - Phó Bí thư Chi bộ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trương Văn Ngôn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Xây dựng đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2018 của Chi bộ Trung tâm Quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng. Qua các báo cáo đã kiểm điểm, đánh giá đúng thực tế tình hình của đơn vị. Trong nhiệm kỳ 2018-2020, Bí thư và Phó Bí thư nhiệm kỳ mới cần sớm khắc phục những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ 2016 - 2018, cần đoàn kết và thống nhất nêu cao tinh thần trách nhiệm để lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, đồng thời phấn đấu xây dựng Chi bộ luôn "trong sạch, vững mạnh" và góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020.