Về việc thanh tra đột xuất các đơn vị sản xuất gạch đất sét nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có chủ trương chuyển đổi công nghệ sản xuất gạch từ lò Hoffman sang lò Tuynel

Thứ hai - 03/06/2019 17:00 1.550 0
Ngày 28/5/2019, Sở Xây dựng đã có Kết luận thanh tra số 1225/KL-SXD về việc thanh tra đột xuất các đơn vị sản xuất gạch đất sét nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có chủ trương chuyển đổi công nghệ sản xuất gạch từ lò Hoffman sang lò Tuynel.

Sở Xây dựng đã tổ chức thanh tra đột xuất 05 cơ sở sản xuất gạch đất sét nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, gồm:

1. Cơ sở sản xuất gạch Phú Hải;
  2. Công ty TNHH Phước Lập;
  3. DNTN Như Bảo (mua lại từ DNTN Kim Phú Thạnh);
  4. Công ty TNHH Minh Tân (nhà máy gạch Phước Đông);
  5. Công ty TNHH Hiệp Hòa Lợi.

Qua kết quả thanh tra, Sở Xây dựng đã lập biên bản các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung nêu trên về hành vi chưa tuân thủ các quy định của pháp luật về lập dự án đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng và đầu tư xây dựng (sự phù hợp quy hoạch; sự phù hợp về mục đích sử dụng đất; thẩm định thiết kế bản vẽ thi công; cấp giấy phép xây dựng và khoảng cách từ ống khói lò gạch tới khu dân cư, nhà ở, công trình; …), nội dung chi tiết theo Kết luận thanh tra số 1225/KL-SXD ngày 28/5/2019.

Sở Xây dựng thông báo đến các cơ quan, đơn vị và các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh biết và thực hiện.