Tổ chức Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Xây dựng và Chi bộ Thanh tra Xây dựng lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2020

Thứ hai - 12/02/2018 23:00 1.482 0
Thực hiện Công văn số 561-CV/ĐUK ngày 05/6/2017 của Ban Thường vụ Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và đảng ủy bộ phận, nhiệm kỳ 2018 - 2020; Kế hoạch số 244-KH/ĐB ngày 08/11/2017 của Đảng ủy Sở Xây dựng Tây Ninh về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2018 - 2020.

Ngày 09/02/2018, Chi bộ Văn phòng Sở Xây dựng (buổi sáng) và Chi bộ Thanh tra Xây dựng (buổi chiều) nhiệm kỳ 2016 - 2018 tổ chức Đại hội lần thứ I, nhằm tổng kết, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm kỳ 2016 - 2018 và kiểm điểm, đánh giá kết quả 02 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2018 - 2020; đồng thời bầu Chi ủy và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ 2018 - 2020.

1.  Chi bộ Văn phòng Sở Xây dựng và Chi bộ Thanh tra Xây dựng là 02 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng.

- Chi bộ Văn phòng Sở có tổng số đảng viên là 21 đồng chí, trong đó: Chính thức là 21 đồng chí, đảng viên nữ có 10 đồng chí, đảng viên là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh có 03 đồng chí.

- Chi bộ Thanh tra có tổng số đảng viên là 11 đồng chí, trong đó: Chính thức là 11 đồng chí, đảng viên nữ có 01 đồng chí, đảng viên là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh có 01 đồng chí.

2.  Kết quả thực hiện nhiệm kỳ 2016 - 2018 và Nghị quyết Đại hội Chi bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020:

- Về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện: Trong 02 năm qua, 02 Chi bộ đã tổ chức lãnh đạo đảng viên, công chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan; 100% đảng viên, công chức, người lao động không vi phạm chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy chế hoạt động của cơ quan; 02 Chi bộ cùng với Đảng ủy Sở và Ban Giám đốc Sở đã đề ra những giải pháp cụ thể nhằm tăng cao tính hiệu quả công việc cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan; định hướng cho các phòng chuyên môn đăng ký kế hoạch, chỉ tiêu công tác hàng năm để thực hiện. Vì vậy, hàng năm các phòng, đơn vị trực thuộc đều đạt kết quả tốt, hoàn thành 100% nhiệm vụ được giao trong Chương trình công tác năm của UBND tỉnh và của Sở Xây dựng.

- Công tác xây dựng Đảng: 02 Chi bộ đã lãnh đạo đảng viên trong Chi bộ học tập và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng như: Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 (khóa XII), Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, …; hàng năm, 02 Chi bộ xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết quả có 09 đảng viên và quần chúng (Chi bộ Văn phòng Sở có 06 cá nhân, Chi bộ Thanh tra có 03 cá nhân) được Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh khen thưởng, biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng: Năm 2017, Chi bộ Văn phòng Sở đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh và Chi bộ Thanh tra hoàn thành tốt nhiệm vụ; 02 Chi đoàn trực thuộc đều đạt danh hiệu vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 04 đảng viên mới, đã hoàn thành kế hoạch phát triển Đảng.

3.  Để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2020, Đại hội đã giới thiệu và bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư nhiệm kỳ mới, với kết quả như sau:

- Chi bộ Văn phòng Sở: Chi ủy nhiệm kỳ 2016 - 2018 đã tái đắc cử; đồng chí Trần Tương Quốc - Bí thư, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Bí thư và đồng chí Võ Thị Ánh Hậu - Chi ủy viên.

CB Van phong So.JPG

- Chi bộ Thanh tra: Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư; đồng chí Dư Tuấn Phong - Phó Bí thư và đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Chi ủy viên.

Chi bo Thanh tra.jpg

Thay mặt Đảng bộ Sở Xây dựng tham dự Đại hội của 02 Chi bộ, đồng chí Trương Văn Ngôn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Xây dựng đánh giá cao kết quả đạt được của các chi bộ trong 02 năm nhiệm kỳ 2016 - 2018 và sự nỗ lực, phấn đấu của chi ủy các chi bộ và của từng đảng viên. Đồng thời, đã chỉ đạo chi ủy các chi bộ và từng đảng viên cần nêu cao hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn để quần chúng tin tưởng, noi gương. Các chi bộ cần đoàn kết và thống nhất cao để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra, đồng thời phấn đấu xây dựng Chi bộ luôn "trong sạch, vững mạnh" và góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2015 - 2020.