Quy định quản lý, sử dụng nhà ở công vụ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 06/07/2017 17:00 1.425 0

Quy định quản lý, sử dụng nhà ở công vụ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 20/2017/QĐ-UBND ngày 05 tháng 7 năm 2017 Quy định về quản lý, sử dụng nhà ở công vụ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Nhà ở công vụ của tỉnh được đầu tư xây dựng mới hoặc mua nhà ở thương mại làm nhà ở công vụ để bố trí cho thuê cho cán bộ, công chức các cơ quan Đảng và Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội công tác trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra nhà ở công vụ tỉnh còn được bố trí cho thuê đối với giáo viên, bác sỹ, nhân viên y tế đến công tác tại khu vực nông thôn, xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh.

Quyết định số 20/2017/QĐ-UBND quy định cụ thể một số nội dung về quản lý và sử dụng nhà ở công vụ theo nguyên tắc việc quản lý và sử dụng phải bảo đảm đúng mục đích, đối tượng và tiêu chuẩn.

hình minh họa.jpg

Nhà công vụ tỉnh Tây Ninh - Ảnh minh họa

Đối với nhà ở công vụ cấp tỉnh sẽ giao Sở Xây dựng quản lý. Phòng Quản lý đô thị thành phố Tây Ninh, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện là cơ quan quản lý nhà ở công vụ trên địa bàn thuộc địa phương.

Nội dung Quyết định số 20/2017/QĐ-UBND còn quy định về lựa chọn và giao đơn vị tổ chức vận hành nhà ở công vụ.

Ngoài ra là các quy định về tiêu chuẩn bố trí nhà, điều kiện được thuê, thủ tục cho thuê, giá cho thuê và thanh toán tiền thuê nhà ở công vụ.

Cuối cùng là các quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong việc quản lý, sử dụng nhà ở công vụ.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10 tháng 7 năm 2017 và thay thế Quyết định số 22/2015/QĐ-UBND ngày 12 tháng 5 năm 2015 của UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quy định quản lý, sử dụng và bố trí nhà ở công vụ trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Quyết định số 20/2017/QĐ-UBND được đăng tại mục Văn bản pháp quy https://soxaydung.tayninh.gov.vn/Pages/van-ban-quy-pham-phap-luat-chi-tiet.aspx?ItemID=4804,

hoặc xem và tải về tại đây: 20-2017-QĐ-UBND ban hành quy định quản lý _ sử dụng nhà ở công vụ.pdf