THÔNG BÁO Về việc quản lý cung cầu sử dụng cát xây dựng, tăng cường sản xuất, sử dụng vật liệu thay thế cát xây dựng

Thứ sáu - 11/08/2017 16:00 839 0

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1963/UBND-KTN ngày 27/7/2017 về việc quản lý cung cầu sử dụng cát xây dựng, tăng cường sản xuất, sử dụng vật liệu thay thế cát tự nhiên

Sở Xây dựng thông báo đến các chủ đầu tư, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan triển khai một số nhiệm vụ sau:

1.   Trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng công trình:

• Tính toán, cân đối nhu cầu cát xây dựng và vật liệu san lấp.
  • Sử dụng các loại vật liệu khác có sẵn của địa phương có chất lượng tương đương để thay thế cát tự nhiên làm vật liệu san lấp.
  • Hạn chế sử dụng cát tự nhiên để san lấp.
  • Sử dụng cát tự nhiên có hiệu quả, tiết kiệm.
  • Nghiên cứu sử dụng cát nghiền nhân tạo có chất lượng phù hợp với các tiêu chuẩn/ quy chuẩn kỹ thuật hiện hành để thay thế cát tự nhiên trong cấp phối bê tông và vữa.
  • Chỉ sử dụng cát tự nhiên dùng cho sản xuất bê tông, vữa xây, vữa tô và vữa trát.
  • Phản hồi về Sở Xây dựng các thông tin về chất lượng, giá cả các sản phẩm cát xây dựng, vật liệu san lấp; việc niêm yết và công khai giá bán và hiện tượng đầu cơ để tăng giá bán các sản phẩm cát xây dựng, vật liệu san lấp (nếu có).

2.   Trong công tác nghiệm thu vật liệu đầu vào:

• Lập kế hoạch, biện pháp kiểm tra, kiểm soát chất lượng vật liệu đầu vào theo quy định.
  • Xử lý theo thẩm quyền khi phát hiện hành vi sử dụng sản phẩm cát xây dựng, vật liệu san lấp không rõ nguồn gốc xuất xứ; không đảm bảo chất lượng và không phù hợp với các tiêu chuẩn/ quy chuẩn kỹ thuật hiện hành; không có tài liệu chứng nhận xuất xứ hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.
  • Đối với các công trình có nhu cầu sử dụng cát xây dựng lớn, cần lập kế hoạch, tiến độ cung ứng cát xây dựng cho phù hợp.

Sở Xây dựng đề nghị các chủ đầu tư, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao triển khai thực hiện đúng các nội chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tải toàn văn thông báo tại đây: 1.71. TB vv cung cau su dung cat xay dung - trinh lai_Signed.pdf