Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Đo bóc khối lượng và lập dự toán xây dựng dành cho đối tượng là công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 28/11/2017 15:00 1.433 0

Căn cứ Thông báo số 3260/TB-SXD ngày 21/11/2017 của Sở Xây dựng về việc thông báo công chức, viên chức và người lao động tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Đo bóc khối lượng và lập dự toán xây dựng.

Ngày 25/11/2017, Sở Xây dựng đã khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Đo bóc khối lượng và lập dự toán xây dựng cho các đối tượng là công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh do Công ty TNHH Xây dựng phần mềm Bắc Nam hướng dẫn. Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 04 ngày (gồm các ngày:25/11, 26/11, 03/12 và 09/12) tại Hội trường Sở Xây dựng.

Đến dự buổi khai giảng lớp bồi dưỡngnghiệp vụ,đại diện Lãnh đạo Sở Xây dựng có Ông Trần Tương Quốc - Phó Giám đốc,đại diện Công ty TNHH Xây dựng phần mềm Bắc Nam có Ông Nguyễn Xuân Tùng - Trưởng phòng Tư vấn Kinh tế xây dựng (Chủ nhiệm Bộ môn Kinh tế xây dựng - Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh), cùng các thầy là giảng viên của Trường và hơn 60 học viên là công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Hinh 1.JPG

Ông Trần Tương Quốc phát biểu

Phát biểu tại buổi khai giảng Ông Trần Tương Quốc đã đánh giá khái quát về tình hình đo bóc khối lượng và lập dự toán xây dựng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh hiện nay, đồng thời nêu lên tầm quan trọng của công tác đo bóc khối lượng và lập dự toán xây dựng trong đầu tư xây dựng cơ bản. Do đó nhằm nâng cao kỹ năng, tránh sai sót trong công tác lập, thẩm tra, thẩm định dự toán xây dựng công trình, Sở Xây dựng tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng đo bóc khối lượng và lập dự toán xây dựng dành cho các đối tượng là công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng phần mềm tính dự toán xây dựng (phần mềm dự toán BNSC do Công ty TNHH Phần mềm xây dựng Bắc Nam cung cấp) và bồi dưỡng các kỹ năng về đo bóc tính khối lượng: Cọc, móng, cột, dầm, đà kiềng, …; sàn, mái, kèo, cầu thang, lanh tô, giằng tường, tấm đan, …; xây tường, bậc thang, trát, sơn, trần thạch cao, …; lát gạch, ốp tường, ốp cột, cửa, …; lắp đặt dây điện, bóng đèn, quạt, ống cấp nước, ống thoát nước, bồn chứa nước, bệ xí, …

Để thực hành kỹ năng Đo bóc khối lượng và lập dự toán xây dựng tại lớp, các học viên phải mang theo máy vi tính xách tay (laptop) để thực hành trên máy vi tính (máy tính đã cài sẵn phần mềm AutoCAD từ phiên bản 2007).

Hinh 2.JPG

Hình ảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ