Thông báo về việc tổ chức Hội nghị liên kết phát triển vật liệu xây dựng theo hướng bền vững tại tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 10/04/2014 15:45 771 0

1.  Tên hội nghị: Hội nghị liên kết phát triển vật liệu xây dựng theo hướng bền vững.
2.  Thời gian tổ chức: 07 giờ 30 ngày 15/4/2014.
3.  Nội dung hội nghị:
Bao gồm 02 phần:
a) Phần 1: Hội nghị từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30.
Phần 1
-      Giới thiệu Chương trình khảo sát, thu thập thông tin về nguồn nguyên liệu sản xuất VLXD, chủng loại VLXD tiêu biểu của 7 tỉnh thuộc Vùng TPHCM của Ủy ban nhân dân TPHCM; thông tin về quy hoạch phát triển VLXD TPHCM đến năm 2020 được duyệt tại Quyết định số 2491/QĐ-UBND ngày 21/5/2011 của Ủy ban nhân dân TPHCM.
-      Giới thiệu về quy hoạch giới thiệu về quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm VLXD thông thường và than bùn giai đoạn 2013-2015, tầm nhìn đến 2020 được UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt tại Quyết định số 52/2013/QĐ-UBND ngày 26/11/2013; quy hoạch phát triển VLXD tỉnh Tây Ninh đến năm 2020 được duyệt tại Quyết định số 221/QĐ-UBND ngày 01/02/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
-      Thông tin về các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang thu hút các doanh nghiệp sản xuất VLXD trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; điều kiện tham gia đầu tư, sản xuất VLXD; các chính sách thu hút đầu tư sản xuất VLXD trong các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh Tây Ninh..
-      Giới thiệu một số sản phẩm vật liệu xây không nung, vật liệu mới, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu, hướngdẫn sử dụng, thi công, nghiệm thu.
-      Hướng dẫn thực hiện công tác quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm, hàng hóa VLXD sử dụng trong công trình xây dựng.
-       Hướng dẫn lựa chọn phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng có đủ năng lực theo quy định để thực hiện thí nghiệm kiểm tra chất lượng VLXD.
-       Hướng dẫn điều kiện tham gia Phòng trưng bày sản phẩm xuất khẩu của TPHCM; cách thức doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin về thị trường để xuất khẩu VLXD.
-       Giải pháp xây dựng mối liên kết, hợp tác giữa sàn giao dịch công nghệ của hai địa phương, nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia chuyển giao công nghệ, đổi mới công nghệ khai thác khoáng sản làm VLXD và sản xuất VLXD; hợp tác thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, các hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất VLXD mới.
-       Giải pháp phối hợp, đề xuất danh mục sản phẩm, hàng hóa VLXD hoặc thiết bị công nghệ sản xuất VLXD trong nước đã sản xuất được để đưa vào danh mục của Bộ Công thương, nhằm tạo điều kiện phát triển sản xuất các loại sản phẩm, hàng hóa trong nước; kinh nghiệm thu hút, kêu gọi đầu tư trung tâm thương mại.
-       Bài tham luận về VLXD mới, thân thiện với môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu (nếu các hội, hiệp hội, trường học, viện nghiên cứu có gửi bài tham dự).
-       Ký kết thỏa thuận hợp tác về công tác quản lý, phát triển VLXD giữa Sở Xây dựng TPHCM và Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh (giai đoạn 2014 - 2020).
-       Ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp xây dựng, VLXD của TPHCM và tỉnh Tây Ninh.
-       Tham quan khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa VLXD và dịch vụ của các doanh nghiệp.
-       Thảo luận, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp.
b) Phần 2: Tham quan thực tế từ 14 giờ 00 đến 16 giờ 00.
Tổ chức tham quan thực tế tại Khu Công nghiệp Phước Đông.
4.  Địa điểm tổ chức:
-       Phần 1: Tại Khách sạn Hòa Bình, số 436 đường 30/4, phường 3, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
-       Phần 2: Tổ chức tham quan thực tế tại mỏ khoáng sản làm VLXD cho phép khai thác; hoặc khu công nghiệp, cụm công nghiệp có thu hút ngành VLXD; hoặc nhà máy sản xuất VLXD điển hình của tỉnh.
5.  Đối tượng tham dự:
Khoảng 200 người, bao gồm:
-       Khách mời của TPHCM:
+    Đại diện các cơ quan quản lý nhà nước liên quan của TPHCM: Ủy ban nhân dân thành phố; Lãnh đạo các Sở, ngành; Tổ liên ngành, Tổ giúp việc được thành lập theo Quyết định số 252/QĐ-SXD-TCCB ngày 03/5/2013 của Sở Xây dựng.
+    Hội, hiệp hội xây dựng và VLXD; Chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn xây dựng; Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm, hàng hóa VLXD; Trường ĐH Bách Khoa TPHCM – Bộ môn VLXD; Trường Trung cấp xây dựng; Các viện nghiên cứu của TPHCM.
-       Khách mời của tỉnh Tây Ninh: Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan; Chi cục quản lý thị trường; Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Hội, hiệp hội xây dựng và VLXD; Chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn xây dựng; Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm, hàng hóa VLXD hoạt động trên địa bàn tỉnh.
-       Lãnh đạo các Sở ban ngành có liên quan của các tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu.
-       Các báo, đài.
Sở Xây dựng thông tin về hội nghị như trên để các đơn vị có nhu cầu có thể tham dự.