Chi đoàn Văn phòng Sở Xây dựng với hoạt động chăm sóc người già neo đơn

Thứ sáu - 04/07/2014 22:45 776 0

Chi đoàn Văn phòng Sở Xây dựng với hoạt động chăm sóc  người già neo đơn

Hưởng ứng Kế hoạch số 17-KH/ĐTN ngày 18/6/2014 của Đoàn cơ sở Sở Xây dựng về tổ chức Chiến dịch tình nguyện hè năm 2014, ngày 03/7/2014, Chi đoàn Văn phòng Sở tổ chức thăm, tặng quà và dọn dẹp vệ sinh nơi ở cho cụ già sống neo đơn Phạm Thị Đầm tại ấp Long Cường, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu. Cụ Đầm năm nay được 92 tuổi, hai mắt cụ đã không còn nhìn được rõ. Nghe tin có người viếng thăm cụ Đầm rất xúc động. Tại đây, đoàn trao tặng cụ Đầm nhu yếu phẩm gồm sữa, bánh, gạo và tiền mặt với tổng số tiền 800 nghìn đồng. Tâm sự với các bạn đoàn viên thanh niên, cụ không kìm được nước mắt. Được biết, trước đây cụ sống một mình trong ngôi nhà xập xệ bằng vách đất, chỗ ngủ hằng ngày của cụ là nền nhà. Thỉnh thoảng cụ có người cháu ghé thăm và chăm nom. Tháng 6 vừa qua, UBND xã Long Khánh đã trao nhà đoàn kết cho cụ và người dân địa phương cũng đã quyên góp để mua tặng một chiếc giường tre để cụ có chỗ nghỉ ngơi được ấm áp hơn. Chia tay cụ, chúng tôi không khỏi nghẹn ngào. Cụ ôm chầm từng bạn như không muốn rời xa. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Chi đoàn Văn phòng Sở Xây dựng với mong muốn được chia sẻ phần nào nỗi bất hạnh không nơi nương tựa của cụ, thể hiện truyền thống tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt Nam. Qua đó, Chi đoàn Văn phòng Sở kêu gọi Đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Xây dựng góp phần chung tay đùm bọc, giúp đỡ đối với những cụ già không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.