Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra

Thứ sáu - 07/02/2020 16:00 830 0

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Kế hoạch số 157/KH-UBND ngày 27/01/2020 của UBND tỉnh về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona tại tỉnh; Công văn số 959-CV/TU ngày 30/01/2020 của Tỉnh ủy Tây Ninh về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra; Công văn số 159/UBND-VHXH ngày 29/01/2020 của UBND tỉnh về việc tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Công văn số 167/UBND-VHXH ngày 31/01/2020 của UBND tỉnh về việc tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và Công điện số 156/CĐ-TTg ngày 02/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

Sở Xây dựng đề nghị Hội Kiến trúc sư tỉnh, phòng Quản lý đô thị thành phố Tây Ninh, phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện, các doanh nghiệp hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh thực hiện một số nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và của UBND tỉnh để ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

2. Trong thời gian Việt Nam công bố dịchviêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người.

3. Tích cực tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của tổ chức, cá nhân ngành Xây dựng về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.Thông tin, tuyên truyền kịp thời trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân viên của đơn vị hạn chế tập trung đông người; yêu cầu đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong phạm vi tổ chức, doanh nghiệp. Nghiêm cấm việc che dấu, hoặc thông tin không đúng về dịch bệnh.

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm tối đa yếu tố lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện tốt các nội dung nêu trên.

Xem và tải Công văn tại đây: CV 288 SXD - TANG CUONG BIEN PHAP CHONG VIRUT CORONA.pdf