Triển khai thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Thứ ba - 17/03/2020 16:00 840 0

Triển khai thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Ngày 16/3/2020, Sở Xây dựng ban hành Công văn số 738/SXD-VP triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Xây dựng đề nghị Hội Kiến trúc sư tỉnh, phòng Quản lý đô thị thành phố Tây Ninh, phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện, các doanh nghiệp hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh triển khai thực hiện các nội dung như sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và của UBND tỉnh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ý thức được đầy đủ tầm quan trọng, tính cấp thiết của công tác phòng, chống dịch để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và nỗ lực hơn nữa, càng khó khăn càng phải quyết tâm, cố gắng.

2. Tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm phương châm sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế trong ngắn hạn, quyết tâm kiểm soát, phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khoẻ của nhân dân, thực hiện thành công "mục tiêu kép" phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

3. Tập trung rà soát, phát hiện nhanh các nguồn lây bệnh, nguy cơ lây bệnh, trước hết là đối với các trường hợp nhập cảnh.

4. Giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh; chú trọng vai trò của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

5. Từ ngày 16/3/2020, triển khai thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (tại các cơ quan, công sở, siêu thị, bến xe, công viên, trên các phương tiện giao thông công cộng...).

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, giảm tối đa yếu tố lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, Sở Xây dựng đề nghị các đơn vị triển khai
thực hiện tốt các nội dung nêu trên.

Xem và tải Công văn tại đây: CV 738 SXD - KL TTCP DICH COVID-19.pdf