Kế hoạch kiểm tra công tác quản lý sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng sử dụng trong công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2017

Thứ tư - 22/03/2017 23:00 1.416 0

Kế hoạch kiểm tra công tác quản lý sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng  sử dụng trong công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2017

Căn cứ Quyết định số 12/2016/QĐ-UBND ngày 21/4/2016 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Quy định chức năng nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh. Căn cứ Thông tư số 15/2014/TT-BXD ngày 15/9/2014 của Bộ Xây dựng về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng (VLXD), Mã số QCVN 16:2014/BXD. Căn cứ Thông tư số 26/2016/TT-BXD ngày 26/10/2016 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

Sở Xây dựng thông báo Kế hoạch kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa VLXD sử dụng trong công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (Kế hoạch kiểm tra), như sau:

I.         Thành phần Đoàn Kiểm tra

1.   Sở Xây dựng:

• Lãnh đạo Sở.
  • Phòng Kinh tế và Vật liệu xây dựng.
  • Phòng Quản lý xây dựng.
  • Thanh tra.

2.   Cấp huyện:

• Phòng Quản lý đô thị thành phố Tây Ninh.
  • Các Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện.

II.     Mục đích và yêu cầu kiểm tra

1. Mục đích:

Kiểm tra công tác quản lý sản phẩm, hàng hóa VLXD của các chủ đầu tư, đơn vị thi công và các đơn vị tư vấn để ghi nhận các vướng mắc khó khăn, những thiếu sót (nếu có) trong việc thực hiện các quy định về quản lý chất lượng VLXD. Từ đó, đề ra các giải pháp, hướng dẫn để khắc phục kịp thời, nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về VLXD trên địa bàn tỉnh.
  2. Yêu cầu:

Xây dựng tiêu chí và biểu mẫu kiểm tra nhằm đảm bảo nội dung kiểm tra được thống nhất với Kế hoạch đề ra.

Công tác kiểm tra phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc kiểm tra.

III.  Nội dung kiểm tra

1.   Bản vẽ, thuyết minh thiết kế xây dựng công trình; tiêu chuẩn/ quy chuẩn kỹ thuật hoặc chỉ dẫn kỹ thuật các loại VLXD sử dụng trong công trình được phê duyệt, được thoả thuận trong các hợp đồng xây dựng đã ký kết 1.

2.   Công tác kiểm soát chất lượng VLXD sử dụng cho công trình trong giai đoạn thi công xây dựng:

• Các kế hoạch, biện pháp kiểm tra, kiểm soát chất lượng VLXD đầu vào.
  • Các tài liệu, chứng nhận xuất xứ hàng hóa (hóa đơn, chứng từ, phiếu xuất/ nhập kho/phiếu giao hàng vào công trình, nhãn mác hàng hóa2,....
  • Tài liệu công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với sản phẩm hàng hóa VLXD của đơn vị sản xuất hoặc đơn vị nhập khẩu3.
  • Hồ sơ công bố hợp chuẩn/ hợp quy4 đối với sản phẩm hàng hóa VLXD nhóm 2 quy định tại QCVN 16:2014/BXD: Giấy chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy của nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu, thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp quy của cơ quan chuyên ngành nơi nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh.
  • Các kết quả thí nghiệm của phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng trong quá trình thi công, sử dụng và phê duyệt VLXD cho công trình 5.
  • Các tài liệu thể hiện việc kiểm tra, kiểm soát chất lượng, nghiệm thu VLXD trước khi đưa vào sử dụng trong công trình (các biên bản nghiệm thu,...).
  • Điều kiện bảo quản sản phẩm, hàng hóa VLXD tại công trình6.
  • Việc sử dụng vật liệu xây không nung theo quy định7.

3.   Đối với đơn vị thí nghiệm VLXD: Cung cấp Quyết định thành lập hoặc quyết định công nhận phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, ... có ngành nghề kinh doanh phù hợp.

IV.   Đối tượng kiểm tra

• Chủ đầu tư: 13 Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cấp tỉnh, huyện.
  • Thời gian, địa điểm và công trình kiểm tra: Xem Phụ lục 1 kèm theo.

V.  Chuẩn bị và thực hiện công tác kiểm tra

1.   Phòng Kinh tế và Vật liệu xây dựng

• Tổ chức, triển khai thực hiện theo nội dung Kế hoạch.
  • Báo cáo kết quả kiểm tra trình Lãnh đạo Sở Xây dựng.
  • Trong quá trình kiểm tra nếu có phát sinh những vấn đề vượt thẩm quyền, Phòng KTVLXD phải đề xuất giải pháp thực hiện báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Xây dựng.
  • Tổ chức hướng dẫn, giải đáp các vướng mắc của đơn vị, phổ biến các văn bản pháp luật liên quan đến nội dung Kế hoạch kiểm tra này.

2.   Văn phòng Sở Xây dựng

• Gửi Kế hoạch này đến thành viên Đoàn kiểm tra tại Mục I và các chủ đầu tư tại Phụ lục 1.
  • Đăng tải thông tin, nội dung Kế hoạch kiểm tra này trên cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng.
  • Sắp xếp, bố trí phòng họp (nếu cần) và xe ô tô để phục vụ Đoàn Kiểm tra trong suốt quá trình thực hiện Kế hoạch.

3.   Các thành viên Đoàn Kiểm tra

Phòng Quản lý Đô thị thành phố Tây Ninh, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, Phòng Quản lý xây dựng và Thanh tra Sở Xây dựng lập danh sách cử cán bộ phối hợp gửi về Phòng Kinh tế và Vật liệu xây dựng trước 31/3/2017 để tổng hợp, tổ chức thực hiện.

4.   Thư ký Đoàn:

• Lập biên bản kiểm tra.
  • Lưu giữ hồ sơ, các biên bản và tài liệu của Đoàn Kiểm tra;
  • Tổng hợp ý kiến của các đơn vị được kiểm tra và các thành viên Đoàn Kiểm tra (nếu có).

5.   Chủ đầu tư xây dựng công trình (Danh sách Phụ lục 1)

• Chuẩn bị hồ sơ và lập báo cáo cung cấp các thông tin cho Đoàn Kiểm tra theo mẫu tại Phụ lục 2.
  • Cử đại diện lãnh đạo đơn vị, bố trí nhân sự có chuyên môn nghiệp vụ làm việc với Đoàn Kiểm tra.
  • Nghiêm túc thực hiện các nội dung kết luận của Đoàn kiểm tra, báo cáo kết quả thực hiện về Sở Xây dựng.
  • Có biện pháp nhằm ngăn ngừa, khắc phục các tồn tại, hạn chế (nếu có) theo kết quả làm việc của Đoàn kiểm tra.

Trên đây là Kế hoạch kiểm tra công tác quản lý sản phẩm, hàng hóa VLXD sử dụng trong công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2017. Đề nghị các đơn vị có liên quan tham dự đầy đủ và đúng giờ, đúng thành phần để buổi kiểm tra đạt được kết quả tốt. Kế hoạch này thay cho thư mời./.KH 572 21.3.2017.pdfPhụ lục 2 - Mau bao cao cua CĐT.doc