Triển khai Hội nghị đánh giá tình hình, tiếp tục triển khai và hướng dẫn sử dụng gạch không nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 10/06/2020 23:00 837 0

Triển khai Hội nghị đánh giá tình hình, tiếp tục triển khai và hướng dẫn  sử dụng gạch không nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Ngày 05/6/2020, Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiếp tục triển khai và hướng dẫn sử dụng gạch không nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Đến dự Hội nghị với sự tham gia của gần 80 đại biểu gồm: các sở ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Tây Ninh, đại diện các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung và gạch không nung, các doanh nghiệp tư vấn thiết kế, thi công trên địa bàn tỉnh.

Đồng hành với Sở Xây dựng có Công ty Cổ phần gạch khối Tân Kỷ Nguyên và Công ty Cổ phần CIC39, Hội nghị đã tổ chức thành công tốt đẹp với nội dung chính như sau:

1. Đánh giá tình hình sử dụng và phát triển vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2015 - 2019;

2. Hướng dẫn thi công đối với gạch bê tông khí chưng áp (AAC) thực tế tại công trình Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh.

Phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung sẽ tiết kiệm đất nông nghiệp, góp phần bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, giảm thiểu khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính, gây ô nhiễm môi trường, tác hại đến sức khỏe con người, đến vật nuôi cây trồng, sử dụng phế thải của các ngành công nghiệp, tiết kiệm chi phí, xử lý phế thải, tiết kiệm nhiên liệu than đem lại hiệu quả kinh tế cao cho toàn xã hội.

Do đó, trong thời gian tới, Sở Xây dựng đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan cần phối hợp chặt chẽ để công tác triển khai, thực hiện theo quy định pháp luật hiện hành trong việc khuyến khích đầu tư và sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng đạt kết quả cao nhất.