Thứ ba - 02/04/2019 15:00 1.757 0

Ngày 26/3/2019, Sở Xây dựng cùng với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp sản xuất gạch đất sét nung để triển khai chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện các dự án sản xuất gạch đất sét nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Căn cứ chỉ đạo của Chính phủ tại Công văn số 8616/VPCP-CN ngày 10/9/2018 về việc thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động của các lò gạch đất sét nung sử dụng công nghệ lạc hậu và thực hiện các dự án sản xuất gạch đất sét nung; và Công văn số 951/VP-KTTC ngày 25/02/2019 của UBND tỉnh về việc xây dựng các tiêu chí để xem xét chủ trương chuyển đổi công nghệ sản xuất gạch đất sét nung từ lò Hoffman sang Tuynel.

Sở Xây dựng phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp sản xuất gạch đất sét nung để triển khai chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện các dự án sản xuất gạch đất sét nung trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, để phổ biến và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan biết và thực hiện đúng quy định.

Đến dự Hội nghị, về phía Sở Xây dựng có ông Trương Văn Ngôn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở cùng các thành viên Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc; về phía Sở Khoa học và Công nghệ có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc; cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố và hơn 76 cơ sở sản xuất gạch trên địa bàn tỉnh.

Sở Xây dựng đã triển khai phổ biến và cụ thể hóa các nội dung: Công văn số 8616/VPCP-CN ngày 10/9/2018 về thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động của lò gạch đất sét nung sử dụng công nghệ lạc hậu và thực hiện các dự án sản xuất gạch đất sét nung; Công văn số 951/VP-KTTC ngày 25/02/2019 của UBND tỉnh về việc xây dựng tiêu chí để xem xét chủ trương chuyển đổi công nghệ sản xuất gạch đất sét nung từ lò Hoffman sang Tuynel.

VLXD 03.jpg

Toàn cảnh Hội nghị

Trên cơ sở ý kiến của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, Sở Xây dựng tổng hợp hiện trạng hoạt động, công nghệ của các cơ sở sản xuất gạch đất sét nung để xây dựng các tiêu chí, trình UBND tỉnh xem xét chấp thuận chủ trương điều chỉnh, bổ sung dự án chuyển đổi công nghệ sản xuất gạch đất sét nung vào quy hoạch phát triển vật liệu xây dựng của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo Sở Xây dựng, ông Trương Văn Ngôn - Giám đốc Sở đã giải đáp và ghi nhận các ý kiến chính đáng của các doanh nghiệp, Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

VLXD 04.jpg

Ông Trương Văn Ngôn phát biểu và trả lời tại Hội nghị

Sở Xây dựng đăng tải các tài liệu liên quan đến các nội dung chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh để các cơ quan, đơn vị, tổ chức có nhu cầu truy cập thông tin nghiên cứu và thực hiện.

Xem và tải các tài liệu liên quan tại đây: VAN BAN VLXD.rar