Hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua quyết thắng năm 2019

Thứ năm - 21/03/2019 01:00 795 0

Hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua quyết thắng năm 2019

Ngày 19/3/2019, Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 giữa Ban Chỉ huy Quân sự các sở, ngành tỉnh thuộc Cụm Thi đua 2 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 416/KH-BCH ngày 18/02/2019 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về phát động phong trào thi đua quyết thắng đối với Ban chỉ huy Quân sự cơ quan, tổ chức năm 2019, đồng thời để phong trào thi đua quyết thắng tiếp tục đạt kết quả tốt trong năm 2019, Sở Xây dựng - Cụm Trưởng Cụm Thi đua 2 tổ chức Hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 giữa Ban Chỉ huy Quân sự các sở, ngành tỉnh trong Cụm.

Đến dự Hội nghị ký kết giao ước thi đua quyết thắng năm 2019, có Đại tá Thái Bá Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trung tá Huỳnh Tấn Em - Chỉ huy phó - Tham mưu Trưởng Ban Chỉ Quân sự thành phố Tây Ninh và các Ban Chỉ huy Quân sự thuộc Cụm Thi đua 2, gồm các Sở: Xây dựng; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tài chính; Công Thương; Khoa học và Công nghệ; Lao động, Thương binh và Xã hội; Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch và Đầu tư; Y tế và Trường Chính trị tỉnh.

Hội nghị đã thảo luận cho ý kiến về các nội dung: Quy chế hoạt động của Cụm Thi đua 2 năm 2019, nội dung ký kết thi đua và Biểu điểm thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2019.

Hội nghị đã thống nhất chủ đề năm 2019 của phong trào thi đua quyết thắng là "Đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng", và đề ra các nội dung thi đua như: Thực hiện tốt công tác tham mưu cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức; xây dựng lực lượng tự vệ; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức về tình hình, nhiệm vụ của lực lượng tự vệ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, định hướng cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ; thực hiện tốt công tác chính sách và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng tự vệ.

Hội nghị cũng đã tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm 2018. Cụ thể, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã khen thưởng các đơn vị, cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018, trong đó Cụm Thi đua 2 có 03 đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị tiên tiến" gồm Ban Chỉ huy Quân sự các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Xây dựng và 03 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến".

BCHQS_01.jpg

Các đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị tiên tiến" năm 2018

Để phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 đạt kết quả tốt, các Ban Chỉ huy Quân sự Cụm Thi đua 2 đã thống nhất ký kết giao ước phong trào thi đua quyết thắng năm 2019 với sự chứng kiến của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tây Ninh.

BCHQS_02.jpg

Các Ban Chỉ huy Quân sự Cụm Thi đua 2 ký kết giao ước thi đua quyết thắng năm 2019

Thay mặt Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại tá Thái Bá Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị đã đánh giá cao những thành tích đạt được của Cụm Thi đua 2 trong năm 2018, đã phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2018. Đồng thời, đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự các đơn vị cần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong lực lượng tự vệ; xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; các nội dung thi đua phải cụ thể và thiết thực; phải kết hợp chặt chẽ giữa hoạt động của phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước của từng đơn vị.