Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 ngành Xây dựng tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 29/01/2019 21:00 829 0

Ngày 25/01/2018, Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 ngành Xây dựng.

Đến dự Hội nghị, tại đầu cầu trực tuyến tại UBND tỉnh, về phía Sở Xây dựng có ông Trương Văn Ngôn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở cùng các thành viên Ban Giám đốc - chủ trì Hội nghị và lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc; về phía các sở ngành có đại diện của Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh, …. và lãnh đạo UBND thành phố Tây Ninh, huyện Châu Thành và huyện Gò Dầu, lãnh đạo phòng Quản lý đô thị, phòng Kinh tế và Hạ tầng và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn; tại đầu cầu trực tuyến ở địa phương, có lãnh đạo UBND các huyện, phòng Kinh tế và Hạ tầng và các phòng ban chuyên môn thuộc huyện Tân Châu, Tân Biên, Hòa Thành, Bến Cầu, Trảng Bàng và Dương Minh Châu.

Thay mặt ngành Xây dựng tỉnh Tây Ninh, ông Trương Văn Ngôn - Giám đốc Sở Xây dựng đã phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 ngành Xây dựng.

H 01_Tong ket nganh XD.jpg

Đồng chí Trương Văn ngôn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, Sở Xây dựng đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đánh giá các mặt đạt được và hạn chế, đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2019. Sau một năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 01/12/2017 của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Quyết định số 72/QĐ-UBND ngày 08/01/2018 của UBND tỉnh ban hành Chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2018, Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2018 của UBND tỉnh ban hành những giải pháp, nhiệm vụ chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, Công văn số 595/UBND-TH ngày 16/3/2018 của UBND tỉnh về việc bổ sung, điều chỉnh Chương trình công tác của UBND tỉnh năm 2018 và các văn bản chỉ đạo khác, ngành Xây dựng Tây Ninh đã thực hiện hoàn thành nhiệm vụ và đạt được những kết quả khả quan, được UBND tỉnh đánh giá cao.

Công tác thi đua giữa các phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, phòng Quản lý đô thị thành phố Tây Ninh về các lĩnh vực: Xây dựng, Giao thông Vận tải, Công Thương, Khoa học và Công nghệ năm 2018, với kết quả xếp hạng thi đua như sau: Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành đạt hạng I, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Tân Biên đạt hạng II, phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bến Cầu đạt hạng III.

Ngành Xây dựng tỉnh Tây Ninh đã xác định phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 là phấn hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019 (Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2019) và Chương trình công tác năm 2019 của UBND tỉnh (Quyết định số 18/QĐ-UBND ngày 02/01/2019), trong đó xác định 03 bức phá sau:

1. Sắp xếp tổ chức bộ máy toàn ngành đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

2. Tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác cải cách hành chính, chế độ công vụ, công chức.

3. Kiểm soát chặt chẽ chất lượng công trình, chống thất thoát, lãng phí trong xây dựng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Văn Ngôn - Giám đốc Sở Xây dựng đã ghi nhận và biểu dương những nổ lực của các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhânđã có những đóng góp thiết thực, góp phần rất lớn vàokết quả đạt được của ngành Xây dựng tỉnh Tây Ninh trong năm 2018. Qua đó cũng đề nghị, năm 2019 ngành Xây dựng các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ, …

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CÁC ĐIỂM CẦU HỘI NGHỊ

1. Điểm cầu tại huyện Tân Châu