Hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn và tháng thanh niên năm 2016

Thứ hai - 28/03/2016 16:55 1.433 0

Hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đoàn và tháng thanh niên năm 2016

Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2016); triển khai các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016, Đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nỗi, thu hút tất cả Đoàn viên thanh niên Sở Xây dựng tích cực tham gia.

Đoàn cơ sở đã tuyên truyền kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016) với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; treo băng ron với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Bên cạnh đó là các hoạt  động tuyên truyền khác như triển khai Nghị quyết 02-NQ/TWĐTN ngày 17/9/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2017”; tuyên truyền thực hiện “an toàn giao thông”, tuyên truyền và phát động hưởng ứng “Giờ trái đất” cho 100% cán bộ đoàn và đoàn viên tham gia.

Về hoạt động phong trào, tất cả đoàn viên thuộc Đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - 85 năm vẻ vang và di tích lịch sử văn hóa địa phương” trên mạng internet; quyên góp 2.000.000 đồng hỗ trợ tặng nhà cho đoàn viên nghèo tại xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành; đã tổ chức thực hiện chương trình “Thắp sáng ước mơ”, tặng 10 phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu (trị giá 3.000.000 đồng) và tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành (10 phần trị giá 2.000.000 đồng).

Đặc biệt, ngày 25/3/2016, Đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Phích nước Bóng đèn Rạng Đông tổ chức tặng quà (gồm 14 bộ bóng đèn chiếu sáng và 30 cái ly sứ, trị giá hơn 4,2 triệu đồng) cho Xã Đoàn xã Phước Minh, Huyên Dương Minh Châu để thực hiện công trình thắp sáng đường nông thôn tại ấp A4, xã Phước Minh.

Buổi tặng quà diễn ra tại UBND xã Phước Minh, với sự tham gia của các Đoàn viên thanh niên 02 đơn vị Sở Xây dựng do đồng chí Phan Văn Mẫn - Ủy viên BCH Đoàn cơ sở dẫn đầu, và Xã Đoàn xã Phước Minh do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hương - Bí thư xã Đoàn đại diện. Ngoài ra còn sự tham gia của ông Dương Văn Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND xã; có đại diện Mặt trận Tổ quốc xã và đại diện Hội Cựu chiến binh xã.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong đã thay mặt địa phương cảm ơn Đoàn cơ sở Sở Xây dựng và Công ty Rạng Đông đã hỗ trợ địa phương thực hiện công trình thắp sáng đường quê, góp phần đáp ứng được chỉ tiêu chiếu sáng và đảm bảo giao thông, an ninh trật tự tại địa phương.

Nhân dịp này, Đoàn cơ sở Sở Xây dựng và Xã Đoàn xã Phước Minh đã tổ chức giao lưu bóng đá, nhằm tạo mối quan hệ gắn kết hơn giữa các bạn đoàn viên của 02 đơn vị.

Ngoài ra để góp phần tạo mỹ quan cho cơ quan Sở Xây dựng, Đoàn cơ sở đã thực hiện công trình thanh niên “Ghế đá danh ngôn” tặng 10 ghế đá cho cơ quan (trị giá 4.000.000 đồng). Trên mỗi ghế đá có khắc các danh ngôn có liên quan đến thanh niên như “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng…”.; hoặc các khẩu hiệu về cải cách hành chính như “thanh niên Sở Xây dựng chung tay cải cách hành chính”… Đây cũng là một hình thực giáo dục ý thức trách nhiệm và lý tưởng của thanh niên, nhất là thanh niên Sở Xây dựng về cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp chung của cả nước và của tỉnh nhà.

PHAN MAN