Tổ chức lớp bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị (theo Đề án 1961)

Thứ sáu - 15/07/2016 23:00 1.434 0

Tổ chức lớp bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị (theo Đề án 1961)

Lớp bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị được tổ chức tại Tây Ninh từ ngày 11 tháng 7 năm 2016 đến ngày 22 tháng 7 năm 2016.

Lớp học được triển khai trong khuôn khổ Đề án "Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp giai đoạn 2010 – 2015", được phê duyệt tại Quyết định số 1961/QĐ-TTg ngày 25 tháng 10 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Đề án 1961).

Đề án 1961 có mục tiêu cụ thể là trang bị cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp những kiến thức cơ bản về quản lý đô thị, kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và thực thi các nhiệm vụ quản lý quy hoạch đô thị, đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng kết cấu hạ tầng đô thị; quản lý phát triển và sử dụng đất đô thị; quản lý tài chính đô thị; quản lý môi trường, kiến trúc – cảnh quan đô thị; kiểm soát phát triển đô thị.

Học viện Cán bộ Quản lý xây dựng và đô thị (AMC) là đơn vị được Bộ Xây dựng giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí để triển khai các lớp học.

Tại tỉnh Tây Ninh, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ và Sở Xây dựng phối hợp Học viện AMC để tổ chức lớp. Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị đã diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày 11 tháng 7 năm 2016, tại khách sạn Hòa Bình thành phố Tây Ninh.

Tham dự lễ khai giảng có ông Đặng Đức Hoàng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Tây Ninh, ông Chu Việt Cường - Giám đốc Phân viện miền Nam Học viện AMC và 26 học viên lớp 1.

toàn cảnh lớp học.jpg

Toàn cảnh lớp học

Ngay sau lễ khai giảng, lớp 1 (Chương trình 6) đã bắt đầu. Đây là lớp dành cho đối tượng là giám đốc, phó giám đốc, trưởng, phó trưởng phòng chuyên môn thuộc các đơn vị gồm: Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Trung tâm Quản lý đầu tư xây dựng tỉnh. Theo thông báo triệu tập của Sở Nội vụ, tổng số học viên lớp 1 là 26 người. Thời gian học liên tục trong 04 ngày kể từ ngày 11 tháng 7 năm 2016.

Lớp 2 (Chương trình 7) dành cho đối tượng là trưởng, phó trưởng phòng cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc UBND các huyện, thành phố của tỉnh, và các đối tượng thuộc diện quy hoạch các chức danh nói trên. Lớp 2 diễn ra liên tục trong 05 ngày kể từ ngày 22 tháng 7 năm 2016. Tổng số học viên được triệu tập cho lớp 2 là 19 người.

Cả hai lớp học sẽ được các giảng viên thuộc Học viện AMC truyền đạt các chuyên đề gồm: Đô thị hóa và định hướng phát triển đô thị; Quản lý quy hoạch đô thị và nông thôn; Quản lý không gian kiến trúc cảnh quan và bảo tồn di sản đô thị; Quản lý hạ tầng kỹ thuật – môi trường đô thị; Vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu; Quản lý dự án đầu tư xây dựng; Quản lý trật tự xây dựng đô thị; Quản lý đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản. Trong mỗi chuyên đề sẽ có thảo luận giúp cho việc vận dụng kiến thức được hiệu quả hơn.

Kết thúc lớp học, căn cứ vào quá trình học tập, căn cứ vào kết quả bài kiểm tra, học viên đạt yêu cầu của khóa học sẽ được Học viện AMC cấp Giấy chứng nhận.