UBND tỉnh thông qua phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của Sở Xây dựng tỉnh Tây Ninh

Thứ hai - 03/08/2015 17:20 763 0

Ngày 30/7/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1717/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính cấp giấy phép xây dựng và cấp chứng chỉ hành nghề trong hoạt động xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh Tây Ninh

Theo đó, đối với nhóm TTHC về cấp giấy phép xây dựng, thời gian giải quyết đã được rút từ 20 ngày làm việc xuống còn 15 ngày làm việc (đối với công trình); và từ 15 ngày làm việc xuống còn 12 ngày làm việc (đối với nhà ở riêng lẻ đô thi). Về thành phần hồ sơ đã bỏ quy định phải chứng thực bản sao giấy từ chứng minh quyền sử dụng đất (chỉ cần bản photo có xuất trình bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ). Tỷ lệ cắt giảm chi phí, tiết kiệm được cho tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu giải quyết TTHC là 40,59%.

Đối với nhóm TTHC về cấp chứng chỉ hành nghề trong hoạt động xây dựng, thời gian giải quyết đã được rút từ 30 ngày làm việc xuống còn 25 ngày làm việc. Tỷ lệ cắt giảm chi phí, tiết kiệm được cho tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu giải quyết TTHC là 15,04%.
Toàn văn Quyết định và Phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính cấp giấy phép xây dựng và cấp chứng chỉ hành nghề trong hoạt động xây dựng xem tại đây.